หลอกขาย AirPods คอมมานโดจับหนุ่มแสบ ชาวบ้านโดนไป 10 ล้านบาท

ข่าว

  หลอกขาย AirPods คอมมานโดจับหนุ่มแสบ ชาวบ้านโดนไป 10 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2564 19:34 น.

  คอมมานโดจับหนุ่มแสบหลอกขาย AirPods ราคาถูก มีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งจองกว่า 50 ราย รวมความเสียหาย 10 ล้านบาท แม่ซวย ติดร่างแหไปด้วย เพราะลูกชายเอาบัญชีธนาคารไปใช้ทำธุรกรรม

  เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังจับกุม นายณิชพน แก้วคำ อายุ 33 ปี และนางประไพ แก้วคำ อายุ 57 ปี มารดา ตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง ตามลำดับที่ 135-136/2564 ลงวันที่ 2 ส.ค. 64 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ จับได้ที่บ้านเลขที่ 39/280 ม.1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

  สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ นายณิชพน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศขาย AirPods ราคาถูกกว่าท้องตลาด ราคา 5,500 บาท จากราคาปกติที่ขาย 8,900 บาท ทำให้มีผู้หลงเชื่อติดต่อโอนเงินสั่งจองกันเป็นจำนวนมาก แต่กลับไม่มีใครได้รับสินค้าแต่อย่างใด รวมทั้งไม่สามารถติดต่อกับผู้ขายได้ ผู้เสียหายกว่า 50 ราย รวมความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ต่างเข้าแจ้งความกับตำรวจในหลายพื้นที่ จนศาลได้ออกหมายจับไว้

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายณิชพน และ นางประไพ ได้พักอยู่ในหมู่บ้านย่านรังสิต จึงจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  สอบสวน นายณิชพน ให้การรับสารภาพว่าประกาศขาย AirPods ราคาถูกจริง แต่ที่ไม่สามารถส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ เนื่องจากเป็นช่วงโควิดระบาด บริษัทไม่สามารถจะส่งสินค้ามาให้ได้ ส่วน นางประไพ เจ้าของบัญชีธนาคารที่รับโอนเงินค่าสินค้า ให้การว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการสั่งจองสินค้าแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่า เป็นเจ้าของบัญชีจริง แต่ถูกลูกชายยืมเอาไปใช้ นำตัวทั้งคู่ส่ง สน.บางเขน ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกขาย AirPodsAirPodsAirPods ราคาถูกคอมมานโดหนุ่มแสบหลอกลวงหลอกขายหูฟังหลอกขายหูฟัง หลอกขาย AirPodsข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์