สลด หนุ่มใหญ่เลี้ยงควาย ถูกยิงตายปริศนา กลางป่าผาอื้อ จ.แพร่

ข่าว

  สลด หนุ่มใหญ่เลี้ยงควาย ถูกยิงตายปริศนา กลางป่าผาอื้อ จ.แพร่

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ส.ค. 2564 04:03 น.

  สลดหนุ่มใหญ่ ไปดูฝูงควายปล่อยเลี้ยงกลางป่า กลายเป็นศพ-ถูกยิงดับ มีปืนลูกซองตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เมียงงผัวไปคนเดียว-ไม่มีปืน แต่กลับถูกยิง ตำรวจสอบสวนพบก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนอยู่ด้วย 2 คน ก่อนพบผู้ตาเป็นศพ ตำรวจสอบสวนเร่งไขคดี 

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ส.ค.64 พ.ต.ท.ภาษิต อินทรรุจิกุล รอง ผกก.สอบสวน ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอาวุธปืนและเสียชีวิต เหตุเกิดในป่าผาอื้อ อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสูงเม่น หน่วยกู้ชีพบ้านกวาง และฝ่ายปกครอง ชาวบ้าน รวมถึงญาติผู้เสียชีวิต

  ที่เกิดเหตุอยู่ในป่า ห่างจากอ่างเก็บน้ำแม่มาน เข้าไปในป่าต้นน้ำ ประมาณ 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถจักรยานยนต์วิบาก และเดินเท้าเข้าไปประมาณ 5 ชั่วโมง จึงถึงที่เกิดเหตุและพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายบุญล่ำ ดวงจันทร์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/2 ม.4 บ.ทุ่งเจริญ ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ นอกจากนี้ยังพบปืนลูกซองอีก 1 กระบอก อยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเกิดไว้เป็นหลักฐาน

  จากนั้นเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน จึงช่วยกันลำเลียงศพออกจากที่เกิดเหตุ ด้วยความยากลำบากเพราะเป็นป่าลึก และต้องข้ามน้ำในอ่างออกมา โดยใช้ไม้ไผ่ต่อเป็นแคร่ เพื่อหามศพออกมาจากป่าได้สำเร็จ จากนั้นได้ส่งศพไปชันสูตร ที่ รพ.สูงเม่น พบว่าผู้ตายถูกปืนลูกซอง ยิงเข้าที่บริเวณสีข้างด้านขวา จำนวน 3 นัด

  จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอยู่กับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเข้าไปหาจิ้งหรีดในป่า โดย 1 ใน 2 คนเป็นคนโทรมาแจ้งข่าวให้ญาติผู้ตายทราบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวนและตรวจคราบเขม่าปืนแล้ว ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ เชิงแก้ว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/3 หมู่ 4 ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ และ นายมงคล ภูดินดาน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/3 หมู่ 4 ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยทั้ง 2 เล่าว่า เข้าป่าไปด้วยกัน 3 คน ตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา อยู่ด้วยกันในป่าแต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมานัดกันไว้ก่อนแยกย้ายว่า ให้มาเจอกันที่จุดนัดพบ แต่เมื่อเวลา 6-7 โมงเช้าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนถึงเวลาสาย ผู้ตายก็ไม่ลงมาสักที เรียกยังไงก็เงียบ จึงชวนกันเดินขึ้นไปตามหาก็พบว่าเสียชีวิต อยู่ในสภาพนอนตะแคง ปืนตกอยู่ข้างตัว จึงรีบช่วยกันนำศพลงมา และโทรแจ้งที่บ้านว่า ได้รับบาดเจ็บเพราะกลัวทางบ้านตกใจ

  จากการสอบถาม นางลี ดวงจันทร์ อายุ 59 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า สามีออกไปไปดูฝูงควาย 8 ตัว ที่เลี้ยงปล่อยในป่าผาอื้อ ห่างจากอ่างเก็บน้ำแม่มาน 10 กิโลเมตร โดยออกจากบ้านไปคนเดียว แต่พอช่วงเที่ยงก็ได้รับแจ้งว่า สามีกลายเป็นศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน จึงโทรมาบอกทางญาติ ต่อมา นายสวัสดิ์ จริงแล้ว กำนันตำบลหัวฝาย จึงประสานชาวบ้านเข้าไปในป่าดังกล่าว พบว่าเสียชีวิตแล้ว 

  เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกปากคำผู้พบเห็น และสภาพแวดล้อมต่างๆ โดยได้นำหลักฐานสำคัญเป็นปืนลูกซอง จากนั้นได้ประสานตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่ ตรวจพิสูจน์อาวุธปืน ซึ่งจะทำการสอบสวนอีกครั้งว่า ผู้ตายเสียชีวิตเพราะปืนลั่นหรือมีสาเหตุอื่นๆ เบื้องต้นทางญาติและครอบครัวไม่สามารถให้ข้อมูลได้ละเอียด เพราะผู้ตายเดินทางเข้าป่าคนเดียว ไม่มีปืนแต่มาถูกยิงตาย จึงเป็นเรื่องที่ตำรวจ จะต้องสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถูกยิงตายคนถูกยิงยิงคนตายปืนลั่นฆ่าคนตายแพร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 20:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์