สลด แม่เชือดคอลูกสาว ก่อนเดินลุยน้ำฆ่าตัวตาย หนีหนี้สินรุมเร้า

ข่าว

  สลด แม่เชือดคอลูกสาว ก่อนเดินลุยน้ำฆ่าตัวตาย หนีหนี้สินรุมเร้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ส.ค. 2564 15:09 น.

  แม่วัย 45 ปีที่ร้อยเอ็ด อยู่กับลูกสาวเพียงลำพัง หลังสามีอดีตนักการเมืองท้องถิ่นทิ้งไป พร้อมหนี้สิน 5 ล้าน ขณะที่ธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้างเจอพิษโควิดขายของไม่ได้ ถูกธนาคารและเจ้าหนี้ที่สามีไปกู้ยืมมาทวงหนี้ อาศัยจังหวะที่ลูกสาวนอนหลับใช้มีดเชือดคอดับ แล้วตัวเองขี่ จยย.ออกไปเดินลงหนองน้ำตายตาม

  เหตุสลดใจรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ส.ค. 2564 พ.ต.ท.อดิศร อินธิจักร สารวัตร(สอบสวน)สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแม่เชือดคอลูกเสียชีวิตแล้วไปกระโดดน้ำตายที่บ้านสิงห์โคก หมู่ 10 ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานแพทย์เวร รพ.เกษตรวิสัย และหน่วยกู้ภัยทางหลวงร้อยเอ็ด จากนั้นจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา รอง ผบก.ภ.จว. ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.วินทุ ฝังใจ ผกก.สภ.เกษตรวิสัย พ.ต.ท.ศักดิ์ดา เผ่าภูธร รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ธนาธิป เฉลิมแสง สวป. พ.ต.ท.ไมตรี เศษโถ สารวัตร(สืบสวน)

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 161 หมู่ 10 บ้านสิงห์โคก พบว่าเป็นบ้านไม้สองชั้นหลังใหญ่ ภายในพื้นกระเบื้องด้านล่างของบ้านบริเวณใกล้ประตูทางเข้า พบศพ นางสาวนันทนา คำนิล อายุ 20 ปี นักศึกษาปีที่ 1 เอกบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี นอนหงายเสียชีวิตเลือดนองพื้น สภาพศพสวมชุดนอนกางเกงผ้ายืดขาสั้นและเสื้อยืดแขนสั้นลายดำ มีบาดแผลถูกเชือดที่บริเวณลำคอ 1 แผล จนหลอดลมขาด และมีรอยแผลถูกของมีคมบาดเล็กน้อยที่แก้มซ้าย แขนซ้าย โดยมีมีดทำครัวปลายแหลมเปื้อนเลือดขนาดยาวพร้อมด้ามประมาณ 25 ซม. ตกอยู่บนพื้นใกล้ๆ ศพ สภาพศพเพิ่งเสียชีวิตไม่นาน

  นอกจากนั้นยังพบว่า นางไพวรรณ คำนิล อายุ 45 ปี แม่ของผู้ตาย ได้ขับขี่รถ จยย.แบบหญิงสีขาว ไปกระโดดน้ำตายที่หนองกระทุ่ม ซึ่งเป็นหนองน้ำสาธารณะ อยู่ด้านทิศเหนือห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม. โดยชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย ได้นำศพขึ้นมาจากน้ำลึกประมาณ 2 เมตร สภาพศพ สวมกางเกงขาสั้นสีแดง เสื้อยืดสีเหลือง มีน้ำไหลออกทางปากและจมูก พบห่างฝั่งประมาณ 50 เมตร

  จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นางไพวรรณได้สมรสกับนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง เป็นอดีตนายก อบต.สิงห์โคก และมีบุตรสาวด้วยกันเพียง 1 คนคือ น.ส.นันทนา ต่อมา ได้ช่วยกันประกอบอาชีพจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในหมู่บ้าน โดยกู้ยืมเงินจากธนาคารและนายทุนมาลงทุน เริ่มแรกกิจการก็ไปได้ดี แต่ต่อมา สามี ได้เตรียมตัวที่จะลงสมัครนายก อบต. จึงใช้จ่ายเงินหาเสียงไปล่วงหน้า แต่ยังไม่มีการเลือกตั้ง จนเกิดปัญหาการเงินภายในครอบครัว จนในที่สุดสามีได้แยกทางไปมีภรรยาอยู่ที่ต่างจังหวัด ปล่อยให้ นางไพวรรณ บริหาธุรกิจเพียงคนเดียว และต้องหาเงินใช้หนี้กว่า 5 ล้านบาท กระทั่งเกิดวิกฤติโควิด-19 ค้าขายไม่ค่อยได้ จึงขาดเงินส่งธนาคารและเจ้าหนี้ภายนอก ถูกทวงถามเรื่อยมา ทำให้เกิดความเครียดอย่างหนัก จนเกิดอาการซึมเศร้า และมักจะพูดเปรยๆ กับคนข้างเคียงว่า ถ้าเป็นอะไรไปคงไม่ไปคนเดียว จะเอาลูกไปอยู่ด้วย ซึ่งญาติๆ ก็ได้แต่ปลอบใจ จนกระทั่งก่อเหตุเชือดคอลูกสาวขณะนอนเล่นแล้วเผลอหลับ จากนั้นจึงไปเดินลุยน้ำตายตามไปดังกล่าว

  นางร่วม ชาสนาม อายุ 67 ปี ชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นแม่ของนางไพวรรณ บอกว่า ตนมาอยู่เป็นเพื่อนลูกสาวและหลานสาว โดยไปๆ มาๆ ล่าสุดเพิ่งกลับบ้านไปเมื่อวานนี้ ซึ่งก่อนกลับบ้านตนสังเกตเห็นลูกสาวมีอาการซึมเศร้า ไม่ค่อยพูดจา แต่ลูกสาวก็ไม่เคยพูดอะไรให้ฟังก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว

  ด้าน นายไพบูลย์ นารีไผ่ กำนัน ต.หนองแวง อ.เกษตรวิสัย ซึ่งเป็นญาติของสามีผู้ตาย บอกว่า ปัญหาน่าจะมาจากสาเหตุของการแบกรับหนี้สินที่สามีสร้างเอาไว้จนถูกทวงถาม ประกอบกับช่วงโควิดขายของไม่ค่อยได้ จึงเกิดความเครียดไม่มีทางออก และสามีก็ไปมีภรรยาใหม่ สุดท้ายผู้ตายคงไม่มีทางออกจึงตัดสินใจก่อเหตุสลดในครั้งนี้ เพื่อหนีปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้า

  ขณะที่พนักงานสอบสวน เผยว่า น่าเชื่อว่าแม่เป็นคนก่อเหตุ และฆ่าตัวตายตาม เพราะมีจดหมายลาตายที่ นางไพวรรณ เขียนเอาไว้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ขอเปิดเผยข้อความว่าผู้ตายเขียนอะไรไว้บ้าง และก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ยินเสียงคนร้อง ก่อนเห็นนางไพวรรณขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไป ต่อมา เมื่อเพื่อนบ้านเดินเข้าไปในบ้าน จึงพบ น.ส.นันทนา ถูกเชือดคอเสียชีวิตแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โดดน้ำตายฆ่าลูกฆ่าตัวตายแม่ฆ่าลูกพิษโควิดแม่เชือดคอลูกโควิด ฆ่าตัวตายคนฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 10:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์