สั่งปิดแอปสมุดโทรศัพท์ตำรวจ หลังนายตำรวจได้รับความเดือดร้อน โดนโทรป่วน

ข่าว

  สั่งปิดแอปสมุดโทรศัพท์ตำรวจ หลังนายตำรวจได้รับความเดือดร้อน โดนโทรป่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ส.ค. 2564 19:51 น.

  สำนักนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งปิดแอปพลิเคชันสมุดโทรศัพท์ตำรวจชั่วคราว หลังแกนนำม็อบชวนโทรป่วน ผบ.ตร-ผบช.น. และโฆษก บช.น. พร้อมเร่งหาตัวคนปล่อยคลิปเสียงข้อสั่งการรับมือม็อบ 7 สิงหาคม

  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแอปพลิเคชันสมุดเบอร์โทรศัพท์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หยุดใช้งานชั่วคราว ทำให้ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ภายในหน่วยงาน และข้าราชการตำรวจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ได้ ส่วนสาเหตุที่ปิดการใช้งานชั่วคราวนั้น สาเหตุจากมีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ ”เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวา รักษ์ Parit Chiwarak” ได้นำเบอร์โทรศัพท์ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เบอร์โทรศัพท์ของ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. ไปโพสต์ แล้วชักชวนให้กลุ่มผู้ช่วมชุมนุมโทรไปป่วน ด่าทอคำหยาบคายต่างๆ ทำให้ข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายต่างได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีการโทรมาป่วน ทางสำนักนักงานตำรวจแห่งชาติ เลยได้สั่งให้ปิดแอปดังกล่าวเป็นการชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบการเข้ามาป่วนจากผู้ไม่ประสงค์ดีในกรณีดังกล่าว

  ทั้งนี้ ยังมีรายงานอีกว่า กรณีที่มีผู้นำคลิปเสียงข้อสั่งการในที่ประชุม ศปก.ตร. ไปเผยแพร่ต่อในโซเชียล และในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวา รักษ์ Parit Chiwarak” ซึ่งเป็นการกระทำความผิด นำความลับของราชการมาเปิดเผย โดยกรณีดังกล่าว ผบ.ตร.ได้สั่งการให้สืบสวนหาตัวคนกระทำผิดมาลงโทษทางวินัย ตาม พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2549 อย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง พร้อมยังกำชับให้ระมัดระวังเรื่องการประชุมสั่งข้อราชการผ่านระบบวิดีโอทางไกล เนื่องจากอาจมีการลักลอบนำข้อมูลความลับทางราชการไปเผยแพร่ อันทำให้เกิดความเสียหายในการบริหารราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมุดโทรศัพท์ตำรวจสั่งปิดแอปสมุดโทรศัพท์ตำรวจโทรป่วนโทรป่วนตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์