ศาลพัทลุงออกหมายจับ "เจมส์กับหมวย" ผัวเมียพัวพันอุ้มฆ่าสาวโยนศพทิ้งคลอง

ข่าว

  ศาลพัทลุงออกหมายจับ "เจมส์กับหมวย" ผัวเมียพัวพันอุ้มฆ่าสาวโยนศพทิ้งคลอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ส.ค. 2564 18:44 น.

  ศาลพัทลุงออกหมายจับ "เจมส์กับหมวย" ผัวเมียพัวพันคดีอุ้มฆ่าสาววัย 29 ปี โยนศพทิ้งคลอง ที่บ้านหนองเป็ดน้ำ ข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตร.พัทลุง รับทั้งคู่หนีไปแล้ว เร่งสาวหาคนเกี่ยวข้องเพิ่ม

  กรณีคนร้ายอุ้มฆ่าโหด นางสาวจิราพร เพ็ชรรัตน์ หรือ ก้อย อายุ 29 ปี ห่อศพด้วยผ้าห่ม ก่อนห่อทับด้วยผ้าปูที่นอนอีกชั้น แล้วนำไปทิ้งข้างคลองชลประทาน ในพื้นที่บ้านหนองเป็ดน้ำ หมู่ 6 ตำบลนาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณลำตัว 5 แผล นอกจากนั้นที่บริเวณท้ายทอยมีร่องรอยถูกทุบของด้วยแข็ง โดยมีผู้มาพบศพเมื่อเย็นวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่มีคนเห็นนางสาวก้อย ถูกชายสองคนฉุดกระชากพาขึ้นรถกระบะไปเมื่อตอนเย็นของวันที่ 30 ก.ค.2564 หลังเกิดเหตุ น้องก้อย โทรติดต่อผู้เป็นแม่ให้หาเงินไถ่ตัว 6 หมื่นบาท และต่อรองเหลือ 3 หมื่นบาท ขีดเส้นตายก่อนเที่ยงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 และหลังจากนั้นผู้เป็นแม่ไม่สามารถติดต่อบุตรสาวได้ จนกระทั่งมีคนพบกลายเป็นศพถูกฆ่าหมกป่า

  เมื่อวันที่ 9 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด ศาลจังหวัดพัทลุง ได้อนุมัติหมายจับ นายสุนันท์ จิตภักดี หรือ เจมส์ อายุ 33 ปี และนางสาวยุวเรส กลศึก หรือ หมวย อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านอำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนกระทำไว้ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธปืน มาขู่เข็ญ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว ปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย เป็นผู้ทวงถามหนี้ ร่วมกันกระทำการทวงถามหนี้ ลักษณะการข่มขู่ การใช้ความรุนแรง ร่วมกันเคลื่อนย้ายศพโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันลักลอบฝังซ่อนเร้นย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งความตาย และร่วมกันลักทรัพย์

  อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จากการสอบสวนขยายผลทราบว่ายังมีผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มอีก แต่ หลักฐานเชื่อมโยงจนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับได้ 2 คน ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออกหมายจับอุ้มฆ่าสาวฆ่าโยนคลองอุ้มเรียกค่าไถ่จิราพร เพ็ชรรัตน์อุ้มฆ่าสาวโยนทิ้งคลองศาลจังหวัดพัทลุงอุ้มฆ่าสุนันท์ จิตภักดียุวเรส กลศึกร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนซ่อนเร้นอำพรางศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์