แตงโมยันฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์หมิ่นฯ "ปิยะพงษ์" ในโซเชียลหาว่าล้มบอล

ข่าว

  แตงโมยันฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์หมิ่นฯ "ปิยะพงษ์" ในโซเชียลหาว่าล้มบอล

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ส.ค. 2564 12:46 น.

  "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย ยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์หมิ่นประมาท กล่าวหาว่าล้มบอลผ่านทางโซเชียล เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี ด้าน แตงโม เผย ขอเลือกฟ้องให้เป็นเคสตัวอย่าง

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 2564 ที่ศาลอาญารัชดาภิเษก นายปิยะพงษ์ ผิวอ่อน หรือ เดอะตุ๊ก อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดัง พร้อมด้วยนายพงษ์พิสุทธิ์ หรือ แตงโม ผิวอ่อน บุตรชาย พร้อมทนายความนำเอกสารหลักฐานยื่นฟ้องต่อศาลอาญารัชดาภิเษก กรณีมีบุคคลโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดียกล่าวหาว่า ในอดีตนายปิยะพงษ์มีการล้มบอล

  เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าวหลังจากที่ยื่นเอกสารว่า หลังจากนี้จะให้ทางทนายความเป็นตัวแทนในการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้มีพฤติกรรมต่างๆ ส่วนตัว ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะด้วยอายุที่มากแล้ว แต่ด้วยบุตรชายเห็นว่า ควรจะต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีต้องมีการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดลักษณะแบบนี้ที่มีมาตลอดบ้าง

  ด้าน นายพงษ์พิสุทธิ์ หรือ แตงโม กล่าวว่า รายละเอียดการโพสต์ ข้อความที่เข้าข่ายจนมาดำเนินการเอาผิด ให้เป็นเรื่องของศาล ซึ่งข้อความเหล่านั้น ปรากฏในกลุ่มเพจฟุตบอลที่มีผู้ติดตาม 7-8 แสนคน ส่วนตัวของพ่อเป็นคนสบายๆ และไม่ได้คิดมาก แต่สำหรับตนมองว่าตั้งแต่พ่อเริ่มอาชีพนักกีฬาฟุตบอล ต้องเจอเรื่องแบบนี้มาตลอดกว่า 30 ปีที่ผ่านมา พ่อทำหน้าที่รับใช้ชาติและสร้างชื่อเสียงให้กับวงศ์ตระกูล จึงไม่อยากให้ใครมาว่าร้ายกับพ่อ

  "ยอมรับว่า ตั้งแต่เด็กโดนเพื่อนล้อมาตลอด แต่เมื่อโตขึ้นแล้ว จึงต้องขอใช้กระบวนการทางกฎหมายตามสิทธิ์ เพราะเรื่องราวแบบนี้ความจริงแล้วก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่สำหรับพ่อต้องเจอมามากกว่าพันครั้ง หลังจากที่ตนโพสต์ว่าจะมีการดำเนินการเอาผิด กับบุคคลที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ก็ได้มีคนติดต่อเข้ามาขอโทษ ซึ่งก็ต้องบอกว่าไม่สามารถฟ้องเอาผิดได้ทุกคน เคสที่เลือกมาดำเนินการถือว่าจำนวนน้อยมากแล้ว ขอให้เคสเหล่านี้เป็นเคสตัวอย่าง" บุตรชายของ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฟ้องหมิ่นประมาทฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดเดอะตุ๊กปิยะพงษ์ ผิวอ่อนพงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อนกล่าวหาว่าล้มบอลโพสต์โซเชียลศาลอาญาแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์