พบศพถูกทิ้งเหลือโครงกระดูก ในป่าริมถนน ชาวบ้านผวากลัวผู้ตายติดโควิด

ข่าว

  พบศพถูกทิ้งเหลือโครงกระดูก ในป่าริมถนน ชาวบ้านผวากลัวผู้ตายติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2564 16:08 น.

  ผงะ พบศพชายนิรนามเหลือแต่โครงกระดูก ถูกทิ้งในป่าหญ้าริมถนนสุขุมวิทใกล้ชุมชน ใกล้ศพพบเพียงโทรศัพท์มือถือ คาดตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เดือน ตำรวจเตรียมนำซิมการ์ดไปตรวจสอบ พร้อมประสานโรงพักต่างๆ ว่ามีการแจ้งความคนสูญหายไว้หรือไม่ ขณะที่ชาวบ้านผวากลัวศพติดโควิด

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ส.ค.64 ร.ต.อ.สันติ ปักการะโถ ร้อยเวร สภ.ปากน้ำประแสร์ ระยอง ได้รับแจ้งพบโครงกระดูกมนุษย์ ถูกทิ้งอยู่ภายในป่าหญ้าริมถนนสุขุมวิท ต.คลองปูน อ.แกลง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม เทียนห้าว ผกก.สภ.ปากน้ำประแสร์ ตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะค่อนข้างรกครึ้ม อยู่ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร ตรวจสอบพบโครงกระดูกผู้ชาย ใส่เสื้อแขนสั้นสีเทา กางเกงขายาวลายสีเทา สภาพศพเน่าเปื่อยจนเหลือแต่กระดูก ภายในตัวไม่พบหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นใครมาจากไหน พบเพียงธนบัตร 100 บาท 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือตัวเครื่องสีแดง 1 เครื่อง ได้เก็บไปตรวจสอบ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เดือน แต่ไม่สามารถระบุว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด เพราะศพเหลือเพียงโครงกระดูก ก่อนจะนำศพส่ง รพ.แกลง ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเสื้อที่ผู้ตายใส่มีสัญลักษณ์ แต่ดูไม่ชัดว่าเป็นสัญลักษณ์อะไร ที่กระเป๋าด้านซ้าย ด้านขวามีรูปกระต่ายกับรูปหัวใจปักอยู่

  จากการสอบสวนเจ้าของที่ดินให้การว่า ก่อนพบศพได้ว่าจ้างให้คนงานเข้าไปถางป่าตัดหญ้าในพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่งไปพบศพจึงรีบมาดู ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ต่างได้กลิ่นเหม็นเน่าติดต่อกันมาเป็นเดือน ต่างก็คิดว่าเป็นสัตว์ตาย ไม่คาดคิดว่าจะเป็นศพของคน แต่ก็หวาดผวา เกรงว่าจะเป็นศพของผู้ติดเชื้อโควิด แล้วนำมาทิ้ง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกสืบหาเบาะแสของผู้เสียชีวิต ว่าเป็นใครมาจากไหน เตรียมตรวจสอบซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงผู้ตาย พร้อมทั้งประสาน สภ.ใกล้เคียงว่ามีการแจ้งคนหายหรือไม่ พร้อมแจ้งให้กับผู้ที่มีญาติพี่น้องสูญหายไป ประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา สามารถติดต่อขอดูศพได้ที่ รพ.แกลง หรือที่ สภ.ปากน้ำประแสร์ ระยอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบศพศพถูกทิ้งป่าริมถนนสุขุมวิทสภ.ปากน้ำประแสร์ระยองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์