เปิดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.เพิ่ม ก.ตร.ยันเก้าอี้ "โจ๊ก" ที่ปรึกษา สบ 9 เติบโตได้

ข่าว

  เปิดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.เพิ่ม ก.ตร.ยันเก้าอี้ "โจ๊ก" ที่ปรึกษา สบ 9 เติบโตได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 18:50 น.

  ก.ต.ช.รับลูก ก.ตร.เปิดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.เพิ่ม ตามคำสั่งศาลปกครองกลาง "ยิ่งยศ เทพจำนงค์" โฆษก ตร.ยังอุบว่าเป็นใคร...

  เวลา 14.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 8/2564 ผ่านระบบวิดีโอทางไกล จากทำเนียบรัฐบาล มายังห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สํานักงานตํารวจแห่งชาติ จากนั้นเวลา 14.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม ก.ต.ช.ครั้งที่ 5/2564 ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเรื่องจริยธรรมและคุณธรรมของข้าราชการตำรวจ เนื่องจากข้าราชการตำรวจเป็นข้าราชการที่มีวินัย ดังนั้นการแสดงออกหรือแสดงความคิดเห็นทางสื่อต่างๆ อยากให้คำนึงถึงระเบียบของทางราชการ และคำนึงถึงภาพพจน์ที่จะกระทบต่อองค์กร

  ส่วนการกระชุมในวันนี้มีวาระสำคัญ คือการพิจารณาในการเพิ่มตำแหน่งบุคลากรทางการแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ของ กองพิสูจน์หลักฐาน โดยกำหนด ตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญ (สบ8) เทียบเท่า ผบช. 1 ตำแหน่ง และผู้เชี่ยวชาญ(สบ7) เทียบเท่ารอง ผบช. 1 ตำแหน่ง ให้กับสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน และกำหนดตำแหน่ง นายแพทย์ (สบ7) 5 ตำแหน่ง ให้กับหน่วยงาน รพ.ตร.จากนั้นจึงได้มีการขออนุมัติจำนวนตำแหน่งจาก ก.ต.ช.ซึ่งมีการอนุมัติตามมติของ ก.ตร.

  พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าว่าต่อว่า ส่วนการดำเนินการตามคำสั่งศาลปกครองกลาง ที่มีคำสั่งให้ทุเลากรณีของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ทางที่ประชุม ก.ตร.รับทราบและดำเนินการตามคำสั่งของศาลปกครองกลาง โดยเป็นแค่การกำหนดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.เพิ่มขึ้นมา ส่วนใครจะเป็นตำแหน่งอะไรยังไม่มีการพูดถึงในที่ประชุมครั้งนี้ การเปิดตำแหน่งครั้งนี้เป็นการเปิดขึ้นมาชั่วคราว เพื่อรองรับคำสั่งศาลปกครองกลางเท่านั้น อีกทั้งกรณีนี้จะไม่มีผลต่อการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ประจำปี 2564 ย้ำว่าการเปิดตำแหน่งยังไม่มีการพูดถึงตัวบุคคล ว่าใครมาดำรงตำแหน่งที่เปิดขึ้นมาใหม่ เพียงแต่พูดถึงตำแหน่งที่เปิดเพิ่ม

  สำหรับกรณี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา(สบ 9) มีหนังสือถึง ก.ตร.ขอให้พิจารณายกเลิกการกำหนดเงื่อนไขที่ปรึกษา (สบ9) กรณีนี้ ก.ตร.พิจารณาแล้วเห็นว่า ตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ9) ไม่ได้ปิดกั้นการเจริญก้าวหน้าแต่อย่างใด เป็นตำแหน่งที่สามารถและมีโอกาสในการเจริญก้าวหน้าในตำแหน่งใดๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก.ตร.ที่ประชุม ก.ตร.รอง ผบ.ตร.เปิดตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.เพิ่มบิ๊กโจ๊กวิระชัย ทรงเมตตาก.ต.ช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์