เตรียมออกหมายเรียก "หมอบุญ" คดีหมิ่นองค์การเภสัชฯ-ดีลทิพย์วัคซีน mRNA

ข่าว

  เตรียมออกหมายเรียก "หมอบุญ" คดีหมิ่นองค์การเภสัชฯ-ดีลทิพย์วัคซีน mRNA

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 16:58 น.

  พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก "หมอบุญ" หลังองค์การเภสัชกรรม แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท ปมจัดซื้อ "โมเดอร์นา" ส่วนดีลทิพย์นำเข้าวัคซีน mRNA ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

  เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ แจ้งความเอาผิด นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป และผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จในการซื้อขายวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ ว่า กรณีมีผู้มากล่าวโทษเจ้าของเครือโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หลังรับคำร้องทุกข์ รวบรวมพยานหลักฐาน ต้องมีการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย กรณีดังกล่าวพนักงานสอบสวนสอบปากคำให้ทราบข้อเท็จจริงก่อนจึงสามารถพิจารณาได้ว่าจะมีความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตามประชาชนที่สั่งจองวัคซีนตกเป็นผู้เสียหายหรือไม่ หากเป็นผู้เสียหายนั้น จะมีผู้มากล่าวโทษที่ สอท. ส่วนประชาชนที่โอนเงินไปให้ ไม่ไดรับการฉีดวัคซีนก็ร้องทุกข์กล่าวโทษได้ใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย

  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า องค์การเภสัชกรรมได้มอบอำนาจให้ทนายความเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาที่ สน.พญาไท ในกรณีที่ นพ.บุญ ได้โพสต์ข้อความกล่าวหาว่าองค์เภสัชกรรมในฐานะผู้แทนภาครัฐที่ได้รับมอบหมายในการประสานงานจัดซื้อจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาให้แก่สมาคมโรงพยาบาลเอกชน โดยมุ่งแสวงหาผลกำไรจากประชาชน ซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อองค์การเภสัชกรรม ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากมีเอกสารทางคดีจำนวนมาก โดยยืนยันว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งคดีดังกล่าวสามารถยอมความได้ แต่ในขณะนี้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้ทำการติดต่อเจรจากันแต่อย่างได และคาดว่าในอีก 2 สัปดาห์ พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้คู่กรณีมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดหมอบุญหมายเรียก หมอบุญวัคซีน mRNAวัคซีนโควิดโมเดอร์นาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์