สกัดแก๊งขนกัญชาข้ามชาติ ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 7 หมื่น เตรียมส่งลาดพร้าว

ข่าว

  สกัดแก๊งขนกัญชาข้ามชาติ ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 7 หมื่น เตรียมส่งลาดพร้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 14:12 น.

  ตำรวจกองปราบจับขบวนการลักลอบขนกัญชาข้ามชาติ ยึดของกลาง 260 กิโลกรัม สารภาพได้ค่าจ้างเที่ยวละ 70,000 บาท เตรียมนำมาส่งในพื้นที่ลาดพร้าว

  เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพงษ์ อินทร์แก้ว อายุ 50 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 260 กิโลกรัม และ รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผต 7538 สุราษฎร์ธานี 1 คัน จับได้ที่บริเวณถนนทางแยกเข้าหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ต่อเนื่อง บริเวณข้างถนน สาย บ้านนาเข-อ่างเก็บน้ำภูลังกา ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม และถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 35 (หน้าศูนย์ฝึกสุนัขทหาร) พื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ป. สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบกัญชากันระหว่างกลุ่มเครือข่ายชาวลาวกับชาวไทย บริเวณถนนสายระหว่างหมู่บ้านโนนสมบูรณ์-บ้านท่าสีไค ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ แต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันขับรถกระบะ 2 คันแยกย้ายกันหลบหนีไปได้ โดยทิ้งกัญชาของกลางไว้ข้างถนน ก่อนถึงอ่างเก็บน้ำห้วยลังกา พื้นที่บ้านนาเขเหนือ ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายพงษ์ หนึ่งในขบวนการขนยาเสพติดขับรถกระบะสีดำหลบหนีมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงประสานตำรวจทางหลวงนครราชสีมา สกัดจับได้ดังกล่าว ส่วนรถกระบะของผู้ต้องหาอีกคันหลบหนีไปได้

  สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีนายหน้าไม่ทราบชื่อจ้างให้ขนกัญชาเที่ยวละ 70,000 บาท มัดจำเงินมาแล้ว 10,000 บาท โดยให้นำมาส่งในพื้นที่ลาดพร้าว เพิ่งทำเป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่ง สภ.บ้านแพง จ.นครพนม ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัญชาจับกัญชาแก๊งขนกัญชากัญชาข้ามชาติลักลอบขนกัญชายาเสพติดกองปราบตำรวจกองปราบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 01:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์