ตำรวจ 2 โรงพัก สกัดจับคนร้ายก่อเหตุใช้มีดฟันแขนชาวต่างชาติ คาดแค้นที่ถูกถ่ายคลิปขณะลงมือลักทรัพย์ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธ

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 4 ส.ค. 64 พ.ต.ท.เตชทัต เนตรุวงศ์ รอง.ผกก.ป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจไล่ล่าตามจับกุมตัวคนร้าย หลังรับแจ้งเหตุคนร้ายพยายามก่อเหตุลักทรัพย์ปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ก่อนจะใช้อาวุธมีดทำร้ายชาวต่างชาติ บริเวณหน้าห้องเช่า บ้านสวนจิตรักษ์ เลขที่ 50/3-4 ม.12 ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมือง ฉะเชิงเทรา หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถยนต์เก๋ง มุ่งหน้าเข้าไปในซอยถนนวัดบางสายเชื่อมตัวพื้นที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ซึ่งขณะที่ตำรวจกำลังขับไล่ล่าคนร้าย ได้วิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางน้ำเปรี้ยว ให้วิ่งย้อนขึ้นมาในซอยเพื่อสกัดจับ แต่เมื่อคนร้ายเห็นรถเจ้าหน้าที่อยู่ด้านหน้า จึงตัดสินใจขับรถชน จนรถของคนร้ายหมุนขวางถนน ก่อนจะเปิดประตูรถวิ่งหนีลงไปในบ่อน้ำข้างทาง แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อคนร้ายคือนายมนัส จุ้ยเกิด อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน กบ 5564 ฉะเชิงเทรา ซึ่งรถเสียหลักจอดขวางถนน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถพบมีดยาวประมาณ 1 เมตร 1 เล่ม และมีดทำครัว รวมถึงอุปกรณ์การเสพยาเสพติด สอบถามนายมนัส ยังอยู่ในอาการมึนงง พูดวกไปวนมา โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายชาวต่างชาติ แต่กำลังจะเข้าไปเติมน้ำมันรถ ส่วนสาเหตุที่ไม่ยอมจอดรถเมื่อถูกเจ้าหน้าที่ไล่ล่าเพราะในรถมีอุปกรณ์การเสพยา จึงตัดสินใจขับรถหนี

ต่อมา เจ้าหน้าที่สอบถามนายเลนนอน อายุ 52 ปี ชาวสกอตแลนด์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยในการสื่อสาร ทราบว่า ชายต่างชาติผู้นี้มาอยู่ที่เมืองไทยได้ประมาณ 2 ปีแล้ว เมื่อ 2 วันก่อนมีเหตุลักทรัพย์ทุบตู้น้ำมันหยอดเหรียญบริเวณหน้าห้องเช่า เมื่อเจ้าของห้องพักเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู ตนเองจึงจำรถยนต์คันที่ก่อเหตุคันนี้ได้ กระทั่งช่วงหัวค่ำ ตนเองเห็นรถยนต์คันดังกล่าวกลับมาจอดบริเวณหน้าตู้เติมน้ำมัน และใช้ไม้พยายามทุบตู้ ตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย ทันใดนั้น นายมนัส เห็นตนเองกำลังใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะก่อเหตุอยู่ จึงวิ่งเข้ามาแย่งโทรศัพท์มือถือของตนเขวี้ยงลงไปในน้ำก่อนจะใช้มีดมาฟันที่แขนของตน ตนจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนนายมนัสจะขับรถหนีไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด

...

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราได้นำตัว นายเลนนอน ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ส่วนนายมนัส ถูกควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจภูธรบางน้ำเปรี้ยว เพื่อให้ ร.ต.ท.พิทักษ์พงษ์ กาวี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว ทำการสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทำให้เสียทรัพย์ เนื่องจากนายมนัสขับรถยนต์ชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด จากนั้นในรุ่งเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา จะดำเนินการอายัดต่อไปทำการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป