ปกครองโคราช บุกรวบไรเดอร์ 14 รายมั่วสุมเล่นพนันในห้องน้ำตลาดไนต์มาร์เก็ต

ข่าว

ปกครองโคราช บุกรวบไรเดอร์ 14 รายมั่วสุมเล่นพนันในห้องน้ำตลาดไนต์มาร์เก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 19:11 น.

อส.ฝ่ายปกครองโคราช จมูกไวบุกรวบ 14 ไรเดอร์ส่งอาหารฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หลังมั่วสุมลักลอบเล่นพนัน ไม่กลัวโควิด-19 ตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วงหลายราย ส่วนตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2564 หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำสั่งคุมเข้มจัดระเบียบสังคม และให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ซึ่งชุดปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาได้บูรณาการร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครอง กอ.รมน.จังหวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตรวจพื้นที่ภายในเขตเมืองนครราชสีมา ต่อมาในช่วงสายของวันนี้ (4 ส.ค.64) นายณรงชนนฐ์ ดีปู่ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้ไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับไรเดอร์ และส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ที่ผ่านมา นายณรงชนนฐ์ ดีปู่ ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) เดินทางไปตรวจสอบที่ห้องน้ำตลาดไนท์มาร์เก็ต ซอย 30 กันยา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา หลังจากได้รับแจ้งว่ามีผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในลักษณะจับกลุ่มมั่วสุมเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง โดยจากการเข้าไปตรวจสอบภายในห้องน้ำของตลาดดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบ กลุ่มไรเดอร์พนักงานส่งอาหารของบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังลักลอบมั่วสุมเล่นการพนัน สามารถรวบตัวผู้กระทำผิดได้จำนวน 14 ราย และเงินสดที่ใช้เล่นการพนันอีกจำนวนหนึ่ง

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของกลุ่มไรเดอร์ พบว่าในจำนวนนี้มีสารเสพติดประเภทกัญชา 2 ราย และสารเสพติดยาบ้า 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค และข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับไรเดอร์ไรเดอร์ส่งอาหารลักลอบเล่นพนันมั่วสุมเล่นการพนันปกครองโคราชฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินนครราชสีมาโควิด-19ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์