สนธิญา ร้อง ปอท.สอบ 2 เพจดัง หลังทัวร์ลงหนักเรื่องเก็บภาษี น้องเทนนิส

ข่าว

  สนธิญา ร้อง ปอท.สอบ 2 เพจดัง หลังทัวร์ลงหนักเรื่องเก็บภาษี น้องเทนนิส

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 17:04 น.

  สนธิญา สวัสดี หอบหลักฐานร้อง ปอท. หลัง 2 เพจดัง กุข่าวเรียกเก็บภาษี "น้องเทนนิส" กับจับมือเอ๋ ปารีณา ทำเรื่องขอวัคซีนไฟเซอร์ให้นักการเมือง ลั่นให้เวลา 7 วัน ออกมาขอโทษ

  เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 นายสนธิญา สวัสดี เลขาสมาพันธ์ประชาธิปไตย เข้าร้องเรียนกับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พร้อมนำหลักฐานเข้าชี้แจง หลังถูก 2 เพจดังนำข่าวเท็จไปเพยแพร่ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

  นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้มี 2 เรื่องที่เข้ามาร้องเรียนกับ บก.ปอท. 1 กรณีที่มีเพจในเฟซบุ๊ก นำข่าวอันเป็นเท็จ ไปเผยแพร่สู่โลกโซเชียลถึงกรณีตน ได้ออกไปเรียกเก็บภาษีกับน้องเทนนิส หลังได้เหรียญทองและเงินรางวัล 21 ล้านบาท จากการแข่งขันเทควันโดหญิง โอลิมปิก Tokyo 2020 และเรื่องตนจับมือกับ นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทำเรื่องขอวัคซีนไฟเซอร์ นำมาฉีดให้ ส.ส.พรรคการเมืองต่างๆ ก่อนนำมาให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ด่านหน้า ทำให้ชาวโซเชียลได้แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนเสียชื่อเสียง โดนต่อว่ากล่าวหามากมาย รวมไปถึงครอบครัวญาติพี่น้องต่างติดต่อมาสอบถามถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่าทำไปเพื่ออะไร ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว อีกทั้งตนยังสนับสนุน ให้เงินรางวัลกับน้องเทนนิส เป็นเงิน 3,000 บาท ทำไมตนต้องออกมาเรียกให้ตรวจสอบเก็บเงินภาษีกับน้องเทนนิสด้วย ในเมื่อตัวน้องเองทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และไม่ใช่เรื่องที่จะนำปัญหามาสู่ตนเอง

  โดยวันนี้ตนมีหลักฐานที่ชี้ชัดว่ามี 2 เพจดัง ที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ จึงเข้ามาแจ้งความไว้ก่อน และอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงเจ้าของเพจดังกล่าว ว่า จะให้เวลา 7 วัน ในการออกมาขอโทษ ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านเพจของตัวเอง หากยังไม่ออกมาขอโทษจะดำเนินคดีไปตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญา ให้ถึงที่สุด

  อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ทำเรื่องร้องเรียนมาตั้งแต่ พ.ศ.2540 โดนกระแสข่าวตีกลับมาแบบนี้แล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่ท้อเพราะตนไม่ได้ทำผิดอะไร รวมไปถึงกรณีที่ดาราออกมา Call Out และมีการดำเนินคดีที่ สน.นางเลิ้ง หลังจากนี้ หากพบผู้ใดเผยแพร่ข้อมูลวัคซีนอันเป็นเท็จ หรือทำให้วัคซีนดูด้อยค่า ตนจะดำเนินการร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างจริงจัง

  ทั้งนี้หากมีโอกาสเข้าไปยังสถานทูตจีน จะทำเรื่องเอกสารยื่นขอความช่วยเหลือให้ประเทศจีน นำวัคซีนทั้ง 2 ชนิด เข้ามาช่วยเหลือประชาชนต่อไป

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สนธิญา สวัสดีสนธิญาสนธิญา สวัสดี ประวัติสนธิญา สวัสดี เป็นใครน้องเทนนิสน้องเทนนิสล่าสุดปอท.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 19:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์