เผยยังมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รวมกลุ่มนั่งดื่มเหล้าข้างทาง หวั่นคลัสเตอร์ใหม่

ข่าว

  เผยยังมีการฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รวมกลุ่มนั่งดื่มเหล้าข้างทาง หวั่นคลัสเตอร์ใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 17:37 น.

  โฆษก บช.น.เผยยังมีผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว รวมกลุ่มนั่งดื่มเหล้าข้างทาง หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ลั่นใครผ่านจุดตรวจเป็นประจำ บ่อยครั้ง โดยไม่มีเหตุอันควร อาจจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. /โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงมาตรการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามออกจากบ้านในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ว่า เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์สร้างความรับรู้ แต่ยังพบว่ามีฝ่าฝืนรวมตัวเสี่ยงการแพร่ระบาดเชื้อโรค นั่งดื่มเหล้าข้างทาง ซึ่งอาจทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการนำบัตรประชาชนมาบันทึกข้อมูล ผู้ใดผ่านจุดตรวจเป็นประจำ บ่อยครั้ง โดยไม่มีเหตุอันควร อาจจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ภาพรวมมีประกาศเพิ่มเป็น 29 จังหวัดจาก 13 จังหวัด มีการห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน กทม.ห้ามซื้อในห้างแต่ให้สั่งไปทานได้อย่างเดียว เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด เน้นประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ส่วนการตั้งจุดตรวจสกัดก็ดำเนินการตรวจสอบ ส่วนจะดำเนินคดีทันทีที่กระทำความผิดเลยหรือไม่นั้น ใครฝ่าฝืนก็ต้องดำเนินการเข้มงวดกวดขันมากยิ่งขึ้นตามกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคอร์ฟิวฝ่าฝืนเคอร์ฟิวฝ่าเคอร์ฟิวคลัสเตอร์ใหม่ปิยะ ต๊ะวิชัยบช.น.รองต๊ะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์