ศาลให้ประกัน 31 ผู้ชุมนุมม็อบหน้า บช.ปส.โดยยื่นหลักทรัพย์คนละ 1 แสนบาท

ข่าว

  ศาลให้ประกัน 31 ผู้ชุมนุมม็อบหน้า บช.ปส.โดยยื่นหลักทรัพย์คนละ 1 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 17:13 น.

  ศาลให้ประกัน 31 ผู้ต้องหาชุมนุมหน้า บช.ปส.ไล่นายกฯ ตีราคาประกัน 1 เเสนบาท ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าโทษไม่สูง แต่กำหนดห้ามก่อความวุ่นวายหรือทำผิดแบบที่เคยถูกกล่าวหา และห้ามออกนอกประเทศ


  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 64 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ยื่นคำร้องฝากขังผ่านจอภาพครั้งแรก นายจิตริน พลาก้าน กับพวกรวม 29 คน (มีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา ผู้ต้องหาที่ 27) ในความผิดฐาน ร่วมกันพยายามข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เป็นเวลา 12 วัน นับตั้งเเต่วันที่ 3 -14 ส.ค.64 เนื่องจากยังต้องสอบพยาน 6 ปาก เเละรอผลตรวจสอบลายนิ้วมือประวัติต้องโทษผู้ต้องหา จึงขออำนาจศาลฝากขัง

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังผู้ต้องหาทั้งหมด ยื่นขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างฝากขัง โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าโทษที่ถูกกล่าวหาไม่สูงมากนัก ผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เชื่อว่าหากได้รับการปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาจะไม่หลบหนี จึงอนุญาตปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนทั้ง 31 คน ตีราคาหลักประกันคนละ 1 แสนบาทถ้วน

  แต่เพื่อป้องกันภยันอันตรายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น จึงกำหนดเงื่อนไขให้ผู้ต้องหา ห้ามก่อความวุ่นวายหรือกระทำกิจกรรมในลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าว และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากศาล มิฉะนั้นจะเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติการณ์พิเศษและป้องกันไม่ให้หลบหนี ทำสัญญาประกัน งดหมายขัง ตรวจคืนหลักประกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 1 สิงหาม็อบ 1 สิงหาคมคาร์ม็อบขับรถไล่ตู่ไล่ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ประกันตัวผู้ชุมนุมม็อบหน้า บช.ปส.ไผ่ ดาวดินจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์