หนุ่มป่วยโควิดเครียด ผูกคอกับสะพานข้ามคลองตะเคียน เชือกขาดร่วงตกน้ำตาย

ข่าว

หนุ่มป่วยโควิดเครียด ผูกคอกับสะพานข้ามคลองตะเคียน เชือกขาดร่วงตกน้ำตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 19:49 น.

หนุ่มวัย 33 ปี เครียดป่วยโควิด-19 ผูกคอตัวเองกับสะพานข้ามคลองตะเคียน วัดโคกจินดาราม แล้วเชือกขาด ร่างร่วงจมน้ำตาย ญาติเผย ติดโควิดจากแม่ที่เป็นแม่ค้า โดย ตร.มอบศพให้ญาตินำไปฝังตามหลักอิสลาม

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 ร.ต.อ.เปล่ง พานแก้ว รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีชายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้เชือกผูกคอตนเองกับราวสะพานข้ามคลองตะเคียน หน้าวัดโคกจินดาราม ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เสาราวสะพานข้ามคลอง พบเชือกไนลอนผูกติดอยู่ ปลายเชือกขาด ที่พื้นฟุตปาทสะพาน พบรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ ภายในคอลงตะเคียนพบศพนายสมชาย ทองนวน อายุ 33 ปี ลอยอยู่ในน้ำ สภาพสวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีแดงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เชือกผูกศพเอาไว้ เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE อย่างรัดกุม ใช้เรือพายเข้าไปนำศพขึ้นมาชันสูตรอย่างยากลำบาก ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ที่บริเวณลำคอมีรอยเชือกรัด

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับจ้าง เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ติดเชื้อจากแม่ซึ่งเป็นแม่ค้าขายของในตลาดเจ้าพรหม ผู้เสียชีวิตมีสภาพร่างกายไม่แข็งแรง เมื่อทราบว่าตัวเองติดเชื้อจึงเกิดความเครียด เมื่อคืนได้นำเชือกมาถือเอาไว้ แล้วบอกคนในบ้านที่กักตัวอยู่แยกห้องกัน บอกว่าจะไปฆ่าตัวตาย จึงได้ให้กำลังใจและไม่ให้ออกไป ไม่มีใครกล้าที่จะเข้าไปแย่งเอาเชือกเพราะเกรงว่าจะติดเชื้อ ได้แต่เฝ้าดูตลอดทั้งคืน จนถึงช่วง 04.00 น. เห็นว่าผู้เสียชีวิตปิดประตูล็อกห้อง จึงได้เผลอหลับไป จนช่วงเช้าพบว่าผู้เสียชีวิตได้หนีออกมาทางหน้าต่าง จึงออกตามหาจนไปพบรองเท้าและเชือก และพบร่างจมน้ำเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเกิดความเครียด ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอกับสะพานแล้วเชือกขาด ร่างจึงตกลงไปในคลอง ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางครอบครัวดำเนินการฝังตามประเพณีของศาสนาอิสลาม โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขควบคุมการประกอบพิธีให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19หนุ่มป่วยโควิดเครียดติดโควิด-19ผูกคอลาโลกสะพานข้ามคลองพระนครศรีอยุธยาคลองตะเคียนเชือกขาดจมน้ำตายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์