กลุ่มทะลุฟ้ารวมตัวหน้า ตชด.ภาค 1 เรียกร้องปล่อยไผ่ดาวดิน มีปะทะหวิดวุ่น

ข่าว

  กลุ่มทะลุฟ้ารวมตัวหน้า ตชด.ภาค 1 เรียกร้องปล่อยไผ่ดาวดิน มีปะทะหวิดวุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2564 18:29 น.

  แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า รวมตัวหน้า ตชด.ภาค 1 เรียกร้องให้ จนท.ปล่อยไผ่ดาวดิน โดยมีเพนกวินมาร่วมเรียกร้องด้วย โดยผู้ชุมนุมเกิดปะทะเจ้าหน้าที่ชุด คฝ. แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

  เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 64 รถผู้ต้องขังนำกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าเดินทางมายังที่ ตชด.ภาค 1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อสอบปากคำ โดยบริเวณหน้า ตชด.ภาค 1 ได้มีมวลชนและกลุ่มต่างๆ นำโดย นายเพนกวิน ชิวารักษ์ และนายณัฐชนน ไพโรจน์ หรือณัฐ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมมวลชนกว่า 40 คน ชุมนุมนเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน โดยเดินทางมาเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนทั้งหมดที่ถูกจับกุม โดยมีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมชุดปราบจราจล โล่ กระบอง เรียกกำลังเข้ากระชับพื้นที่ เพื่อคอยดูแลอยู่รอบบริเวณขณะนี้ด้วย

  ต่อมา ด้านเพนกวินได้มีการใช้โทรโข่งต่อว่าการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีการทำร้ายประชาชนได้อย่างไร ในขณะที่ทางด้านมวลชนที่มาชุมนุมยังได้มีการใช้สีสเปรย์พ่นลงพื้นเพื่อแสดงสัญลักษณ์ โดยมีใจความว่า ให้ปล่อยเพื่อนเรา แดนพิฆาตสันติราษฎร์ อย่าเป็นมือตีนเผด็จการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการอ่านคำสั่ง พ.ร.ก.การชุมนุม และ พ.ร.ก.โรคติดต่อ ให้แก่ผู้ชุมนุมได้รับทราบ

  จนกระทั่งเวลาต่อมา ทางด้านมวลชนดันแนวกั้นรั้วลวดหนามทิ้งลงคลองชลประทานที่บริเวณหน้า ตชด.ภาค 1 จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนได้มีการกระชับพื้นที่เข้าหากลุ่มมวลชนจนมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างมวลชนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

  ด้าน นายเพนกวิน ชิวารักษ์ กล่าวว่า ที่เดินทางมาในวันนี้ก็เนื่องจากพี่ไผ่ (นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา) ได้ถูกจับตัวมาที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสกัดจับมวลชนที่จังหวัดนนทบุรี ทางพี่ไผ่ดาวดิน จึงได้นำเครื่องเสียงมาช่วย พี่ไผ่จึงได้ถูกจับต่อมาที่ ตชด.ภาค 1 โดยวันนี้ตนเองจะถูกจับหรือไม่ถูกจับไม่เป็นไร ตัวเองต้องการออกมาแสดงพลังเพื่อให้พี่ไผ่ออกมา ทั้งนี้มวลชนทั้งหมดที่ถูกจับกุมนั้นประมาณ 20 กว่าคน ในฐานความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้นแค่ประกาศชั่วคราว แต่นี่มันยาวถึงชั่วโคตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมคาร์ม็อบขับรถไล่ตู่ไล่ประยุทธ์ประยุทธ์ จันทร์โอชาไผ่ ดาวดินจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาตชด.ภาค 1ม็อบทะลุฟ้าเพนกวิน ชิวารักษ์ปะทะตำรวจปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 07:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์