ผบ.ตร.สวมชุดป้องกันโควิด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ มอบอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อ

ข่าว

  ผบ.ตร.สวมชุดป้องกันโควิด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ มอบอุปกรณ์ตรวจหาเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 15:13 น.

  ผบ.ตร.ลงพื้นที่แฟลตตำรวจลือชา ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบอุปกรณ์การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และอาหาร เครื่องดื่ม แก่ทีมแพทย์ พยาบาลจิตอาสา และผู้เข้ารับการตรวจคัดกรอง


  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า วันนี้เวลา 11.00 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรพล อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ (สบ.10) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจในการตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยใช้สถานที่ของแฟลตตำรวจลือชา เป็นสถานที่ตรวจคัดกรอง มีประชาชนชุมชนซอยลือชาและข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว เข้ารับการตรวจ 300 กว่าราย โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.ตำรวจ และกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยการตรวจคัดกรองครั้งนี้เพื่อหยุดยั้ง การเพิ่มจำนวน และการแพร่ระบาดของผู้ป่วยสีเขียวให้ทันท่วงที ก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นผู้ป่วยสีส้ม-แดง รวมถึงยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ข้าราชการตำราจและครอบครัว เพื่อตำรวจจะได้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการระงับ ยับยั้ง ชะลอ การแพร่ระบาดของโรค ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดได้คลี่คลายและควบคุมได้

  โฆษก ตร.กล่าวว่า ผบ.ตร.ได้ขอบคุณทีมงานทุกคน และประชาชนที่เข้าร่วมการตรวจคัดกรองในวันนี้ และได้มอบอุปกรณ์การตรวจให้กับทีม รพ.ตำรวจ พร้อมทั้งอาหาร และเครื่องดื่มให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ ประชาชนและครอบครัวตำรวจ

  ต่อมา ผบ.ตร. และคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการตรวจคัดกรองหาเชื้อให้แก่ประชาชนในชุมชนสินทวี ย่านจอมทอง ท่าข้าม และข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว พื้นที่ บก.น.9 เข้ารับการตรวจ 700 กว่าราย

  มีรายงานว่า เวลา 12.56 น. จุดตรวจ บก.น.9 ผู้ที่มาลงทะเบียน 769 คน ผลตรวจออก 723 คน ผลตรวจออกมาเป็น Positive 36 คน

  จุด แฟลตลือชา ผู้ที่มาลงทะเบียน 341 คน ผลตรวจออก 328 คน ผลออกมาออกมาเป็น Positive 9 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดผบ.ตร.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขจุดตรวจโควิดแฟลตตำรวจลือชาบิ๊กปั๊ดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 29 กันยายน 2564 เวลา 02:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์