ตร.เร่งสืบไอ้โม่งสวมสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ ประสานขอหมอมาเป็นพยาน

ข่าว

  ตร.เร่งสืบไอ้โม่งสวมสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ ประสานขอหมอมาเป็นพยาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 13:37 น.

  ตำรวจรถไฟเร่งประสานแพทย์มาเป็นพยาน พร้อมขอข้อมูลผู้สวมสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อสอบปากคำ เพราะเชื่อทำเป็นขบวนการ เตรียมรายงานเรื่องให้คณะทำงานทราบเพื่อแบ่งงานกันทำ


  วันที่ 1 ส.ค.64 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องการสวมสิทธิ์ฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ว่า ขณะนี้กำลังเร่งประสานขอความร่วมมือกับหมอที่สถานีกลางบาซื่อ เชิญตัวมาสอบปากคำเป็นพยาน รวมทั้งขอรายชื่อผู้ที่ฉีดวัคซีนสวมสิทธิ์ทั้งหมดในข่วงวันเวลาที่เกิดเหตุว่ามีใครบ้างจำนวนเท่าไร เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัวมาสอบปากคำ หาที่มาที่ไปของขบวนการสวมสิทธิ์ครั้งนี้

  เบื้องต้นเชื่อว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ วางงานกันมาอย่างดี ทั้งนี้จากการสอบปากคำผู้ดูแลยูสเซอร์ทั้ง 11 คน ต่างให้การปฏิเสธ ว่าไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ต้องเรียกแอดมินเพจที่ดูแลระบบมาสอบปากคำในเรื่องของการลงทะเบียนฉีดวัคซีนเกินว่ามาได้ยังไง

  ขณะนี้พนักงานสอบสวนจะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องให้ได้มากที่สุด ส่วนเรื่องเส้นทางการเงินนั้น บก.สส.บช.น.กำลังตรวจสอบอยู่ว่าจะผ่านไปถึงใครบ้าง ยังคงตัองรอความชัดเจนถึงเส้นเงินปลายทางว่าไปถึงตอนนี้ยังบอกไม่ได้ ทั้งนี้จะเร่งสอบสวนรายละเอียดเบื้องต้นทั้งหมดให้เกิดความชัดเจนมากที่สุด เพื่อจะได้นำรายงานเสนอให้พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก. ทราบในวันจันทร์ที่จะมีการเรียกประชุมคณะทำงานทั้งหมดอีกครั้ง

  พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากที่ บช.ก.มีหนังสือแต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา ยังไม่มีการมอบหมายหน้าที่มาให้กองปราบแต่อย่างใด โดยในวันจันทร์ที่ 2 ส.ค.นี้ พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก. ในฐานะหัวชุดคณะทำงานเรื่องนี้ จะเรียกชุดคณะทำงานที่ได้รับมอบหมายจาก บช.ก.ทั้งหมดเข้าประชุมเพื่อวางแนวทางและแบ่งการทำงานให้แต่ละกองบังคับการไปตรวจสอบกันอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดฉีดวัคซีนสวมสิทธิ์วัคซีนสถานีกลางบางซื่อตำรวจรถไฟขอหมอเป็นพยานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 03:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์