ซิว "ยากูซ่า" ตุ๋นขายถุงมือยาง โยงคดีทลายโกดังเมืองชล ค่ากว่า 100 ล.

ข่าว

  ซิว "ยากูซ่า" ตุ๋นขายถุงมือยาง โยงคดีทลายโกดังเมืองชล ค่ากว่า 100 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2564 03:43 น.

  ปคม.ตามรวบ หนุ่มยุ่นแก๊งยากูซ่า "ซุมิโยชิ" ตุ๋นเหยื่อหลอกขายถุงมือยาง สูญกว่า 3 ล้านคาโรงแรมหรู ย่านลุมพีนี รายงานสืบสวนพบ เอี่ยวโยงคดีทลายโกดังถุงมือยาง ที่บางละมุง กว่า 100 ล้านบาท   

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ นำกำลังร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กก.สส.บก.น.6 และ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บุกจับกุม นายซูอิชิ โอซาว่า อายุ 42 ปี ชาวญี่ปุ่น สมาชิกแก๊งยากุซ่าซุมิโยชิ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 377/2564 ลงวันที่ 29 มิ.ย.2564 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ จับได้ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน 

  สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา นายซูอิชิ ได้หลอกผู้เสียหายว่า สามารถหาถุงมือยางจำนวนมากมาให้จำหน่ายได้ จนเกิดหลงเชื่อโอนเงินให้ 3 ล้านบาท แต่ถึงเวลานัดรับสินค้าผู้ต้องหากลับไม่มีให้ตามที่ตกลงกันไว้ กระทั่งขาดการติดต่อไป จึงแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.ธัญบุรี ก่อนขออำนาจศาลออกหมายจับ และจับกุมได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นนำต้วไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน ก่อนส่งตัวให้กับ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีต่อไป

  รายงานข่าวระบุว่า นายซูอิชิ มีความเชื่อมโยงกับกรณีที่ตำรวจ จ.ชลบุรี ร่วมสำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี บุกทลายโกดังผลิตถุงมือทางการแพทย์ ที่ไม่ได้รับอนุญาตใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับร้องเรียนเรื่องการผลิตเครื่องมือแพทย์ (ถุงมือยาง) โดยไม่ได้รับอนุญาต พบเป็นโกดังขนาดใหญ่มี นายวิชาญวิทย์ สุพรรณ อายุ 26 ปี เป็นผู้ดูแล จากการตรวจค้นภายในโกดัง พบกล่องบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงอายัดของกลางทั้งหมด เพื่อทำการตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถุงมือยางถุงมือยางเถื่อนถุงมือยางทางการแพทย์ยากูซ่าจับยากูซ่าหลอกขายถุงมือยางปคม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์