ตร.PCT ทลายเว็บพนันออนไลน์ gclub ผงะเงินหมุนเวียน 250 ล้านต่อเดือน

ข่าว

  ตร.PCT ทลายเว็บพนันออนไลน์ gclub ผงะเงินหมุนเวียน 250 ล้านต่อเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2564 14:09 น.

  ตำรวจ PCT สนธิกำลัง สืบ บช.น. บุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์พร้อมกันหลายจุด จับกุม 2 ผู้ต้องหา และยึดรถหรู 3 คัน ทั้งนี้ยังพบมีการเผยแพร่ภาพสดบ่อนกาสิโนในกัมพูชา ผงะเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาทต่อเดือน

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.64 พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. และหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน PCT ชุดที่ 2 กล่าวว่า ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.กฤศณัฎฐ์ ธนศุภณัฎฐ์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.ธนายุทธ ภูมิงาม ผกก.สน.จรเข้น้อย วางแผนนำกำลังเข้าทำการตรวจค้นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ จำนวน 3 จุด ในเขตพื้นที่ กทม. และ จ.กำแพงเพชร จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 คน ได้แก่ น.ส.ทิพวรรณ ศรีลาคำ และน.ส.ตระการตา ด่านวิวัฒน์อนันต์ ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ลงวันที่ 27 ก.ค.64 ในความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (เสือมังกร) ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตโดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน" ส่งพนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย ดำเนินคดีตามกฎหมาย  จากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า เครือข่ายนี้ได้มีการจัดให้เล่นพนันผ่านเว็บไซด์ gclub.fan เว็บไซต์ gclub88888.com, เว็บไซต์ gclub888888.com และเว็บไซต์ gclub88888vip.com โดยมียอดเงินหมุนเวียนในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาประมาณ 1,500 ล้านบาท และได้ประกาศชักชวนให้บุคคลทั่วไปรวมถึงเยาวชนเข้าเล่นพนันอย่างเปิดเผย ทั้งนี้จากการสืบสวนพบว่าได้มีการเผยแพร่สัญญาณภาพกาสิโนสดจากประเทศกัมพูชา แล้วจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซต์ตัวแทนในประเทศไทยโดยมีบุคคลที่เกี่ยวข้องในเครือข่ายเป็นคนไทยทั้งหมด ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

  สำหรับในการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดจากการจัดให้มีการเล่นพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และได้ทำการตรวจสอบและอายัดทรัพย์สิน รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น CLA250 จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น C300e จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น C180 Coupe จำนวน 1 คัน รถยนต์ ยี่ห้อ Suzuki รุ่น Ciaz จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 83 เครื่อง เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง แท็บเล็ต จำนวน 1 เครื่อง เอกสารทางการเงินอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

  พล.ต.ต.สันติ กล่าวว่า คดีการพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. เพื่อยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งผู้ต้องหาหรือผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป ซึ่งการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งในนโยบายที่สำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อป้องกันการมอมเมาเยาวชน โดย มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผู้อำนวยการศูนย์ PCT เป็นผู้ขับเคลื่อน ทั้งนี้หากพบเบาะแสการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ หรือการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ศูนย์ PCT 1599 ตลอด 24 ชม. หรือ 081-8663000 เฉพาะเวลาราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับเว็บพนันพนันออนไลน์บ่อนกาสิโนตำรวจPCTสืบสวนนครบาลข่าวจับบ่อนพนันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 10:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์