ตำรวจ สน.บางคอแหลมป่วยโควิดไร้เตียง โฆษก ตร.แจงไม่เป็นความจริง

ข่าว

  ตำรวจ สน.บางคอแหลมป่วยโควิดไร้เตียง โฆษก ตร.แจงไม่เป็นความจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 09:18 น.

  โฆษก ตร.ชี้แจงปมร้อน ดราม่าตำรวจจราจร สน.บางคอแหลม ติดเชื้อโควิดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับถูกส่งตัวรักษาที่บ้านเกิด ยันเจ้าตัวสมัครใจ ย้ำ ที่ผ่านมา ผู้บังคับบัญชาดูแลอย่างดี

  เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีโซเชียลมีเดียแชร์ข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม สังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่สามารถรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจได้ และถูกส่งกลับไปรักษาที่บ้านเกิด จ.ยโสธร ว่า ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ชี้แจงว่า ได้มอบหมายให้ ผกก.สน.บางคอแหลม ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วสรุปได้ความว่า ข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 คือ ร.ต.ต.ไสว ทองปิด รอง สว.จร.สน.บางคอแหลม และภรรยา ทาง ผกก.สน.บางคอแหลม ได้ประสานไปที่ รพ.ตำรวจ ต่อมาได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าสามารถรับผู้ป่วยได้ 1 ที่ และจะได้รับเข้ารับการรักษาในวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.64 แต่ระหว่างนั้นภรรยาของ ร.ต.ต.ไสว มีอาการหนักกว่า และไม่สามารถรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยกันได้ เนื่องจากเตียงไม่พอ ประกอบกับทางญาติได้ประสานกับโรงพยาบาลยโสธร ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้ป่วยทั้งคู่ แจ้งว่าสามารถเข้ารับการรักษาได้ โดยทางโรงพยาบาลได้ส่งรถมารับในวันที่ 25 ก.ค. 64 เวลา 23.00 น. และวันที่ 26 ก.ค.64 เวลา 08.00 น. ร.ต.ต.ไสวและภรรยา ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลยโสธรเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ ที่ผ่านมากองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ได้จัดสวัสดิการซื้อประกันภัยการติดเชื้อโควิด ประเภท เจอ จ่าย จบ ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกนาย

  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากข่าวที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย สร้างความไม่สบายใจให้กับ ร.ต.ต.ไสว จึงได้ส่งข้อความในไลน์ สน.บางคอแหลม ระบุว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง จึงอยากให้แก้ไขหรือลบโพสต์ เพราะตั้งแต่ตนติดโควิด ผู้บังคับบัญชาในสายงาน สน. ได้ประสานโรงพยาบาลตำรวจให้ได้ 1 เตียง แต่ตนกับภรรยาติดเชื้อโควิดทั้งคู่ จึงเลือกไม่ไปคนเดียว และได้ให้ญาติที่ต่างจังหวัดประสานหาเตียงว่างที่โรงพยาบาลยโสธร และได้กลับมารักษาตัวที่ภูมิลำเนาทั้ง 2 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดตำรวจติดโควิดตำรวจป่วยโควิด-19ตำรวจบางคอแหลมสน.บางคอแหลมไม่มีเตียงโฆษก ตร.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 10:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์