ระทึกผลตรวจโควิด แก๊งปาร์ตี้ริมสระ ในพูลวิลล่าสงขลา เจอติดเชื้อ 5 คน

ข่าว

ระทึกผลตรวจโควิด แก๊งปาร์ตี้ริมสระ ในพูลวิลล่าสงขลา เจอติดเชื้อ 5 คน

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ค. 2564 18:20 น.

ผลการตรวจหาเชื้อโควิด วัยรุ่นพูลวิลล่า จัดปาร์ตี้ริมสระน้ำใน จ.สงขลา พบผู้ติดเชื้อ ยืนยันแล้ว 5 คนจากทั้งหมด 48 คน เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ และนำคนสัมผัสใกล้ชิดมาตรวจคัดกรอง

กรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสงขลา ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สงขลา บุกเข้าทลายปาร์ตี้ริมสระน้ำที่พักหรู เดอะ เลก เฮาส์ เกาะยอ (The Lake House Ko Yo) ตั้งอยู่เลขที่ 93/5 หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ก่อนจับกุมวัยรุ่นชายหญิงได้จำนวน 48 คน พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง พร้อมดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 มีรายงานผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของทั้ง 48 คนออกมาบางส่วนแล้ว โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยืนยันชัดเจนแล้วจำนวน 5 ราย ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจ

โดยผู้ที่ติดเชื้อทั้ง 5 ราย เจ้าหน้าที่ได้แจ้งผลให้ทั้ง 5 คนได้รับทราบแล้ว และทางโรงพยาบาลสงขลา เร่งนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามโดยเร็วที่สุด

และจะตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อทั้ง 5 คนว่าเดินทางไปที่ใดบ้าง เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่เชื้อ และนำผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามกระบวนการคัดกรองโรคต่อไป

ขณะที่นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า ได้สั่งปิดโรงแรม เดอะ เลก เฮาส์ ชั่วคราวแล้ว ฐานปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม และตำรวจอยู่ระหว่างการเรียกตัวเจ้าของผู้จัดการ และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนและดำเนินคดี ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา

“ที่ผ่านมาโรงแรมแห่งนี้เปิดให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมจัดปาร์ตี้ในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดในคืนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้วางแผนเข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งพบว่ามีการจัดปาร์ตี้และเกือบทั้งหมดไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย และยังพบยาเสพติดอีกด้วย” นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ยาจับปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ยาเสพติดปาร์ตี้ยาริมสระสงขลาจับปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ริมสระโควิด-19สถานการณ์โควิดแก๊งปาร์ตี้ริมสระข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 03:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์