สุดหดหู่ คนเร่ร่อนนอนเสียชีวิตที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัย พบติดโควิด

ข่าว

  สุดหดหู่ คนเร่ร่อนนอนเสียชีวิตที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัย พบติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 11:23 น.

  สลดหดหู่ใจแก่ผู้พบเห็น เจออีก ชายเร่ร่อน นอนหงายตายคาเกาะพญาไท (วิคตอรี่พ้อยท์) อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผลตรวจเบื้องต้นพบติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่ทันที

  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.หญิง ใจจิรา ตั้งทองอร่าม รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต บริเวณเกาะพญาไท (วิคตอรี่พ้อยท์) อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณข้างที่นั่งใกล้ต้นไม้บนเกาะพญาไท พบศพนายประดิษฐ์ สงเคราะห์พานิช อายุประมาณ 80 ปี ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ข้างตัวพบกระเป๋าสัมภาระภายในมียารักษาโรคเบาหวาน และความดัน รวมทั้งเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงสวมชุดพีพีอีเข้าตรวจสอบ โดยแพทย์ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีแรพิดเทสต์ (Rapid Test) ผลพบผู้ตายติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่ทันที

  จากการสอบถาม ร.ต.วิสิษฐ สมบุญ ผู้ดูแลวิคตอรี่พ้อยท์เกาะพญาไท เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้ค้าขายในพื้นที่ว่า พบชายคนดังกล่าวล้มลงหลังจากนั่งดื่มน้ำในบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ คาดว่าเป็นคนเร่ร่อนที่มาพักบริเวณนี้ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่าเสียชีวิต และเพิ่งเคยเห็นว่าชายคนนี้มานอนพักที่นี่ ไม่ทราบว่ามาจากที่ไหน ซึ่งปกติแล้วบริเวณนี้ก็จะมีคนเร่ร่อนมาพักอยู่เป็นประจำ แม้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแล้ว แต่ก็ยังมีคนมาพักอาศัยอยู่เรื่อยๆ

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างละเอียด และสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นจะติดตามหาญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ติดโควิดนอนตายกลางถนนคนเร่ร่อนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิคนติดโควิด อนุสาวรีย์ชัยเกาะพญาไทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์