จับ 48 หนุ่มสาว จัดปาร์ตี้ยาเค น้ำท่อม นั่งมั่วสุมริมสระ เพลงดังสนั่น

ข่าว

  จับ 48 หนุ่มสาว จัดปาร์ตี้ยาเค น้ำท่อม นั่งมั่วสุมริมสระ เพลงดังสนั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 11:47 น.

  นายอำเภอเมืองสงขลานำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกรวบ 48 คน วัยรุ่นชายหญิง เช่าบ้านหรูมั่วสุมเสพยาเสพติดริมสระว่ายน้ำ ส่งดำเนินคดีหลายข้อหาหนัก ชาวบ้านแฉสถานที่เกิดเหตุท้าทายกฎหมายอย่างมาก ไม่มีหน่วยงานไหน กล้าทำอะไรเขาได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา นายวิเชษต์ สายกี้เส้ง ป้องกันจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยฝ่ายปกครองจังหวัดสงขลา ปกครองอำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนันตำบลเกาะยอ รวม 30 กว่านาย เข้าจับกุมการมั่วสุม ทำกิจกรรมที่อาจเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา

  โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด เปิดเพลงเสียงดังจัดปาร์ตี้ เกรงว่าจะเกิดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ของโรคระบาดภายในเดอะ เลก เฮาส์ เกาะยอ (The Lake House Ko Yo) เลขที่ 93/5 หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา เปิดเป็นที่พักให้เช่าประมาณ 30 ห้อง 3 ชั้น

  นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา ได้นำกำลังเร่งตรวจสอบ พบว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่น 48 คน กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด บริเวณรอบๆ สระน้ำ และในห้องวีไอพี ภายในบ้านทะเลสาบเกาะยอดังกล่าว จึงได้เข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่น จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีการเสพยาเสพติดประเภท 2 (เคตามีน) จำนวน 19 ถุง น้ำหนักรวม 19 กรัม และน้ำต้มพืชใบกระท่อม 10 ขวด ปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 11 นัด แบ่งเป็นผู้หญิง 23 คน ผู้ชาย 25 คน โดยในขณะตรวจค้นมีการหลบหนีประมาณ 10 กว่าคน

  จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า สถานบริการดังกล่าว ได้เปิดท้าทายกฎหมายอย่างมาก แถมยังระบุอีกว่าไม่มีหน่วยงานไหน กล้าทำอะไรเขาได้ จากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีผู้ต้องหาเป็นเยาวชนหญิง 1 คน

  โดยได้แจ้งข้อหาเบื้องต้น 3 ข้อหา คือ 1. ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสงขลา ที่ 67 /2564 2. ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่โรค 48 ราย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 โดยผิดกฎหมาย (เฉพาะผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด จำนวน 16 คน) อีก 32 คน แจ้งว่ามาดื่มเหล้าเท่านั้น ทั้งนี้ ได้มีการประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาเพื่อทำการขอตรวจเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้ต้องหาทั้ง 48 คน เพื่อจะได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาร์ตี้ยาจับปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ยาเคปาร์ตี้ยาเสพติดมั่วสุมเสพยาปาร์ตี้ยาริมสระสงขลาจับปาร์ตี้ยาพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 01:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์