ไลฟ์สไตล์
100 year

วงจรปิดจับภาพหนุ่มใจบาป ทำทีซื้อกาแฟร้านคนพิการ ก่อนลักกล่องทิปหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 17:25 น.
SHARE

กล้องวงจรปิดร้านกาแฟ ยิ้มสู้คาเฟ่ จับภาพหนุ่มหน้าตาดีทำทีซื้อกาแฟในร้านคนพิการ ก่อนจะลักกล่องใส่ทิปไปทิ้งกล่องเปล่าไว้ตบตา ขอร้องอย่าทำกันทำแบบนี้ เตรียมไปแจ้งความเอาผิดแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านกาแฟ ยิ้มสู้คาเฟ่ (YIMSOO CAFE) สาขาซิงเสียนเยอะเป้า แยกเอส.เอ.บี เวลา 10.21 น. วันนี้ (22 ก.ค.) สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นหนุ่มหน้าตาดี สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาทำทีซื้อกาแฟภายในร้าน แล้วไปนั่งรอ จังหวะที่พนักงานเผลอ ได้ขโมยหยิบเอากล่องทิปที่วางอยู่ใส่ลงถุงขนาดใหญ่ที่คนร้ายเตรียมมา แล้วสลับเอากล่องทิปเปล่าที่คาดว่าขโมยมาจากร้านอื่นวางแทนไว้ ซึ่งขณะนี้ทางร้านทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และขอร้องอย่าทำแบบนี้เลย พร้อมเตรียมเข้าแจ้งความ

ข่าวแนะนำ

สำหรับร้านกาแฟ "ยิ้มสู้คาเฟ่" เป็นร้านกาแฟเพื่อผู้พิการ โดยผู้พิการจะเป็นพนักงานบาริสต้าหูหนวก 2 คน ทำงานอยู่ภายในร้าน ซึ่งน้องๆ ทุกคนคือผู้พิการทางการได้ยิน ที่มีความสนใจงานด้านกาแฟและเครื่องดื่ม และมีความใฝ่ฝันว่าอยากมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตนเอง ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ จึงเป็นศูนย์ฝึกอาชีพที่จะช่วยส่งเสริมและผลักดันให้ความฝันของผู้พิการได้กลายเป็นความจริงในที่สุด โดยมี ศ.วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ อาจารย์พิเศษ สาขากฎหมายภาษีอากร คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรหน้าตาดีหนุ่มหน้าตาดีทำทีซื้อกาแฟกล่องทิปขโมยกล่องทิปร้านกาแฟยิ้มสู้ร้านกาแฟคนพิการลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 15:14 น.