ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมหนุ่มกะเหรี่ยงทำแผน ฆ่าโบกปูนผู้รับเหมารับบันดาลโทสะ ปมติดค้างค่าแรง

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 17:09 น.
SHARE

ตร.คุมหนุ่มกะเหรี่ยงทำแผนฯ ฆ่าโหดโบกปูนยัดใต้ถุนผู้รับเหมา รับสารภาพ อ้างบันดาลโทสะหลังโต้เถียงในวงเหล้า เหตุติดค้างค่าแรง ซัดเพื่อนอีก 2 คนร่วมด้วยไม่ได้บังคับ ยังไม่พบหลักฐานโยงจ้างวานฆ่า


จากกรณีพบศพนายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือ ช่างสน อายุ 42 ปี ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ถูกฆาตกรรมฝังใต้พื้นบ้าน ภายในคฤหาสน์หรูเลขที่ 5 ซ.บางเชือกหนัง 7 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กทม. เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ท้องที่ สน.บางเสาธง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุมาได้ 2 ราย คือนายทรงพล ต๊ะปิง หรือ รุ่ง อายุ 46 ปี นายธีรวัฒน์ สุขราช หรือ วัฒน์ อายุ 26 ปี ทั้งคู่ให้รับสารภาพอ้างว่าเป็นเพียงแค่คนนำศพไปซ่อนอำพรางไว้ ส่วนผู้ที่ลงมือ คือ นายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ หรือ พงษ์เทิดไท อายุ 24 ปี เพื่อนคนงานอีกราย หลังก่อเหตุได้หนีกลับ จ.เชียงราย ไปแล้ว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และจับกุมตัวขณะหนีไปกบดานอยู่ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ สน.บางเสาธง พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าทางคดี ก่อนจะเปิดเผยว่า คดีดังกล่าวทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้กำชับให้ทำคดีดังกล่าวด้วยความรอบคอบ ชัดเจน จึงต้องลงมาดูคดีด้วยตนเอง

จากการสอบสวน นายจะหวะ ผู้ต้องหา เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารผู้ตายจริง เนื่องจากบันดาลโทสะหลังมีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องเงินค่าจ้างที่ติดค้างอยู่กว่าหมื่นบาท ขณะนั่งดื่มสุราด้วยกัน โดยมีผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ถูกจับก่อนหน้านี้ร่วมก่อเหตุ ไม่มีการบังคับแต่อย่างใด ส่วนจะจริงหรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุได้ เพราะเป็นเพียงคำให้การของผู้ต้องหาเท่านั้น ข้อเท็จจริงขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ที่ต้องนำมาประกอบกัน อาทิ ผลการชันสูตรศพ อาวุธที่พบ สภาพแวดล้อมที่เกิดเหตุ แต่เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จะถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน ส่วนทางญาติผู้ตายสงสัยว่าเป็นการจ้างวานฆ่าหรือไม่นั้น เบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานความเชื่อมโยง แต่เพื่อความรอบคอบได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบให้ครบทุกประเด็นเพื่อคลายข้อสงสัยให้กับสังคม 

ต่อมาเวลา 13.15 น. พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง พร้อม พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้ควบคุมตัวนายจะหวะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังศาลต่อไปในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ค.) ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าผู้รับเหมาฆ่าโบกปูนฆ่าโบกปูนยัดใต้ถุนบ้านหนุ่มกะเหรี่ยงทำแผนคุมตัวทำแผนสน.บางเสาธงสิทธิโชค สาโรจน์จะหวะ ลาหู่เมอเนอบันดาลโทสะค้างค่าแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 06:15 น.