ไลฟ์สไตล์
100 year

บช.น.ย้ำดำเนินคดีผู้ชุมนุม เตือนม็อบทะลุฟ้า กลุ่มฮาร์เลย์ฯ ยุติกิจกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 15:54 น.
SHARE

รอง ผบช.น. เตือนกลุ่มม็อบหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ชุมนุมเย็นนี้ และ กลุ่มฮาร์เลย์นัดรวมตัว 25 ก.ค.ให้งดกิจกรรม ย้ำการชุมนุมผิดกฎหมาย ส่วนผู้ป่วยที่มานั่งหน้าทำเนียบฯ พบติดโควิดจริงส่งเข้ารักษาแล้ว


ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการดำเนินคดีกับกลุ่มชุมนุมทางการเมืองในระหว่างวันที่ 2-18 ก.ค. มีทั้งหมด 8 กลุ่ม และได้ดำเนินคดีกับแกนนำและแนวร่วมแล้ว 154 คน รวม 16 คดี ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ และข้อหาอื่นๆ โดยบางส่วนมีแกนนำที่ศาลได้ดำเนินคดีและมีคำสั่งห้ามเข้าร่วมชุมนุมแต่มีการเข้าไปร่วมชุมนุมอีก พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานยื่นศาลอาญาขอให้เพิกถอนการปล่อยตัว ส่วนกรณีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ในช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ค. และกลุ่มม็อบฮาร์เลย์ ที่นัดหมายชุมนุมในวันที่ 25 ก.ค. ตำรวจเตือนให้ยุติหรืองดเว้นทำกิจกรรมดังกล่าว เพราะจะเข้าข่ายความผิดเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

สำหรับกรณีที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน ที่มาเรียกร้องหน้าทำเนียบรัฐบาลตอนเย็น 21 ก.ค. ตำรวจได้ควบคุมตัวไปเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว และตรวจเชื้อยืนยันว่ามีเชื้อโควิด-19 จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนยอมรับว่ามาร่วมชุมนุมทางการเมืองบ่อยครั้ง และเมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาก็มาชุมนุมอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ โดยหลังจากการรักษาตัวเสร็จสิ้นแล้ว ตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีความผิดชัดเจน ส่วนแกนนำผู้ชุมนุมที่ออกมาชักชวน หรือให้ผู้ที่ติดเชื้อออกมาเรียกร้องในลักษณะดังกล่าวก็ถือว่ามีความผิด เนื่องจากจะทำให้การแพร่กระจายเชื้อโรคเพิ่มมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบทะลุฟ้าหมู่บ้านทะลุฟ้าม็อบ 22 กรกฎาคมชุมนุม 22 ก.ค.บช.น.โควิด-19ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:01 น.