ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจเผยมวลชนมาเชียร์ "มิลลิ" ผิดกฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ความสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 13:29 น.
SHARE

ผบก.น.1 เผยมวลชนรวมตัวทำกิจกรรม ให้กำลังใจแรปเปอร์สาว "มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล" ในพื้นที่ของ สน.นางเลิ้ง มีความผิดในส่วนของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ความสะอาด

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ นักร้องแรปเปอร์สาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ดูหมิ่นโดยการโฆษณา หลังแรปเปอร์สาวออกมา Call out โพสต์ข้อความลงโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งภายหลังจากรับทราบข้อกล่าวหากว่า 2 ชั่วโมง น.ส.ดนุภา หรือ มิลลิ ยอมรับสารภาพ ทางตำรวจจึงได้เปรียบเทียบปรับ เงิน 2,000 บาท โดย น.ส.ดนุภา ก็เดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใดนั้น

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อเวลา 12.15 น. พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 กล่าวว่า การที่มวลชนเดินทางมาทำกิจกรรมในพื้นที่ของ สน.นางเลิ้ง ต้องมีการดูความเหมาะสม แต่ทั้งนี้การกระทำที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดแล้วว่ามีความผิดในส่วนของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ความสะอาด

ส่วนกรณีของนักร้องสาว ที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาวันนี้ หากหลังจากนี้มีการแสดงความเห็น ก็ยังสามารถทำได้ แต่ต้องเป็นความเห็นที่สุจริตและไม่กระทบต่อคนอื่น หลังจากนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนของดาราท่านอื่นที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อไป หากพบว่ามีความผิดก็จะต้องมีการติดตามมารับทราบข้อกล่าวหา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิลลิ ดนุภามิลลิ ดนุภา คณาธีรกุลมิลลิ ดนุภา โดนหมายเรียกพ.ร.ก.ฉุกเฉินสน.นางเลิ้งพ.ร.บ.ความสะอาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:20 น.