ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมสอบเข้ม "กะเหรี่ยงโหด" ทำแผนพรุ่งนี้ แย้มให้การเป็นประโยชน์

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 03:04 น.
SHARE

สืบสวน บกน.7 รับตัว "จะหวะ ลาหู่เมอเนอ" กะเหรี่ยงฆ่าปาดคอหมกศพนายจ้าง ที่กองบินตำรวจดอนเมือง หลังถูกตามรวบตัวที่เชียงราย คุมสอบที่ สน.บางเสาธง รอทำแผน 22 ก.ค.นี้ ท่ามกลางมาตรการเข้มโควิด หลังตรวจพบผู้ต้องหาติดเชื้อ ตร.แย้มผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ ระหว่างสอบปากคำ 

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม นายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ หรือพงษ์เทิดไทย อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอและทุบศีรษะ นายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือช่างสน อายุ 42 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วนำศพไปซุกซ่อนไว้ภายในคฤหาสน์หรูย่านตลิ่งชัน โดยติดตามจับกุมตัวได้ที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อช่วง 21.45 น.วันเดียวกัน ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นเครื่องบินตำรวจ มาลงที่สนามบินกองบินตำรวจ เขตดอนเมือง ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ของกองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เพื่อควบคุมตัวไปที่ สน.บางเสาธงเพื่อทำการสอบปากคำอย่างละเอียด และควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้รอนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในเช้าวันพรุ่งนี้ (22 ก.ค.) โดยตลอดการควบคุมตัวผู้ต้องหาอยู่ในชุดพีอีอี และสวมหน้ากากอนามัยอย่างมิดชิด 

ทั้งนี้ตลอดการนำตัวผู้ต้องหา ขึ้นไปยังรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงประเด็นมูลเหตุในการฆาตกรรม และประเด็นอื่นๆ แต่ นายจะหวะ ไม่ยอมตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน และมีสีหน้าเรียบเฉย

นอกจากนี้ยังมีรายงาน จากชุดสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ต้องหาให้การที่เป็นประโยชน์ถึงประเด็นการก่อเหตุ รวมถึงข้อมูลในช่วงระหว่างเกิดเหตุของผู้ต้องหาแต่ละคน โดยระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา ยังมีอาการเครียดและเหนื่อยอ่อนจากการเดินทาง และจากการใส่ชุดพีพีอี ที่ค่อนข้างร้อน แต่ตลอดคืนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ข้อมูลและประเด็นต่างๆมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอฆ่านายจ้างฆ่าหมกศพฆ่าโบกปูนกระเหรี่ยงฆ่าช่างรับเหมาฆ่าคนตายกทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:30 น.