นรข.รวบหนุ่มเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ตกงาน หันส่งกัญชา ยึดกว่า 440 กิโล

ข่าว

นรข.รวบหนุ่มเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ตกงาน หันส่งกัญชา ยึดกว่า 440 กิโล

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 17:08 น.

นรข.นครพนม จับหนุ่มรับจ้างเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ตกงาน เจอพิษโควิด หันรับจ้างส่งกัญชา หวังรวยทางลัด ซุกกระบะเตรียมส่งจากชายแดน เข้าพื้นที่ตอนใน กว่า 440 กก. ขณะที่ จนท.เตรียมเพิ่มมาตรการเข้มชายแดน หลังจับกุมยึดบ่อยครั้ง สองเดือนยึดกว่า 5 ตัน


เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64 ที่ นรข.นครพนม พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข.นครพนม มอบหมายให้ นาวาเอก ฤทธิ์ นาทวงค์ ผบ.นรข.เขตนครพนม นาวาโท พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้ากิจการพลเรือน นรข. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ นรข.ขุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด แถลงการณ์จับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ คือ นายชานิน คงสน อายุ 20 ปี ชาว อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พร้อมของกลางกัญชาจำนวน 440 แท่ง น้ำหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 440 กิโลกรัม มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท รวมถึงรถยนต์ใช้กระทำความผิด กระบะ นิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน ผอ 9623 เชียงใหม่ โดยตรวจยึดได้ภายหลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำเข้ากัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ในพื้นที่ชายแดน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

จนกระทั่งมีการวางแผนระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามจับกุม ผู้ต้องหาได้ ขณะขับรถยนต์กระบะบรรทุกกัญชา จากพื้นที่ชายแดน อ.ธาตุพนม เพื่อนำไปส่งพื้นที่ตอนในของไทย ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แต่ถักสกัดจับกุมได้ บริเวณถนน ในพื้นที่ ถนนเลี่ยงเมือง เขต อ.นาแก จ.นครพนม พร้อมจับกุมตรวจยึดของกลางมาตรวจสอบ ขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายทุนชาว จ.อุดรธานี ปกติเคยทำงานรับจ้างเป็นลูกน้องนายทุนปล่อยเงินกู้ ทำงานเก็บดอกเบี้ย แต่ช่วงนี้เจอพิษโควิดระบาด ตกงานไม่มีรายได้ จึงรู้จักกับนายทุนค้ากัญชา แนะนำให้รับจ้างขับรถยนต์มารับกัญชา จากพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม เพื่อนำไปส่งตามนัดหมาย ในราคาค่าจ้าง 60,000 บาท โดยมีหน้าที่ขับรถไปรับกัญชาตามนัดหมายทางโทรศัพท์ และนำไปส่งให้เครือข่ายอีกทอดหนึ่ง สุดท้ายมาถูกจับกุมได้

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผล เร่งติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน เนื่องจากช่วงนี้มีการตรวจยึดจับกุมกัญชาบ่อยครั้งในพื้นที่ ชายแดน จ.นครพนม โดยในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา มีการตรวจยึดกัญชาได้มากกว่า 5 ตัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชากัญชา 440 กก.นรข.นครพนมกัญชาข้ามชาติเข้มชายแดนนครพมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 16:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์