ศรีสุวรรณ แจ้งเอาผิดคนเชียร์ให้เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ปรามม็อบอย่าก้าวล่วง

ข่าว

  ศรีสุวรรณ แจ้งเอาผิดคนเชียร์ให้เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ปรามม็อบอย่าก้าวล่วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2564 13:24 น.

  ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิดคนสนับสนุน ยุยงให้หนุ่มอดีตพนักงานฟู้ดแพนด้าเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ปรามผู้ชุมนุมอย่าก้าวล่วงสถาบัน

  เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่ สน.นางเลิ้ง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายชายคนหนึ่งที่ก่อเหตุเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ในเหตุชุมนุมฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.64  เข้าแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหามาตรา 112 โดยมี พ.ต.ท.อธิช ดอนนันชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง รับเอกสารหลักฐาน พร้อมสอบปากคำ

  นายศรีสุวรรณ เปิดเผยว่า ในวันนี้ที่ตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อเป็นการปรามผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุก้าวล่วงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยการเผาและทำลายพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของพระองค์ท่าน  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.64 บริเวณพระบรมฉายาลักษณ์ใกล้ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมากับเพื่อนรวม 2 คน แต่ขณะเกิดเหตุผู้ก่อเหตุเป็นผู้กระทำการเผาเพียงคนเดียว และมีผู้ที่คอยยุยง และเชียร์อยู่โดยรอบ ซึ่งอาจจะมีคนสนับสนุนอยู่บริเวณนั้น

  โดยข้อหาที่จะมาแจ้งในวันนี้ประกอบไปด้วย 1.ความผิดตามมาตรา 112 แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และเชื้อพระวงศ์ 2.ความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ 3.ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา9 4.ความผิดตามประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนของความมั่นคง ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 5.ความผิดร่วมกันทำกิจกรรมมากกว่า 5 คนขึ้นไป ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรีสุวรรณ จรรยาเผาพระบรมฉายาลักษณ์หนุ่มฟู้ดแพนด้ามาตรา 112ม.112ศรีสุวรรณ แจ้งความสน.นางเลิ้งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 15:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์