จับแล้ว ตร.บุกรวบหนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ คาบ้านย่านรังสิต

ข่าว

  จับแล้ว ตร.บุกรวบหนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ คาบ้านย่านรังสิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2564 00:58 น.

  "ศูนย์ทนายความฯ" ทวีตตำรวจนับ 10 บุกรวบ "หนุ่มฟู้ดแพนด้า" เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบปลดแอก 18 ก.ค. คาบ้านพักย่านรังสิต หลังถูกออกหมายจับ

  จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพชายแต่งกายเป็นพนักงานส่งอาหารบริษัทฟู้ดแพนด้า ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับและจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 10 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมามีการขออำนาจศาลอาญารัชดาออกหมายจับชายตามภาพดังกล่าว ทราบชื่อ นายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 22.28 น. วันที่ 19 ก.ค.64 ทวิตเตอร์ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้ทวีตข้อความโดยระบุว่า เมื่อเวลา 21.50 น. ศูนย์ทนายฯได้รับแจ้งว่า นายสิทธิโชค เศรษฐเศวต อายุ 25 ปี ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบราว 10 นาย จับกุมที่บ้านพักย่านรังสิต โดยถูกนำตัวไปยัง สน.ประตูน้ำ เพื่อทำบันทึกจับกุมก่อนจะถูกส่งตัวไปยัง สน.นางเลิ้ง ต่อไป

  สำหรับหมายจับกุม นายสิทธิโชค หนุ่มฟู้ดแพนด้า เป็นหมายจับเลขที่ 1189/2564 ลงวันที่ 19 ก.ค.2564 ในข้อหา "หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2549 (ฉบับที่ 27) ลงวันที่ 30 ก.ค.2564 และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ลงวันที่ 16 ก.ค.2564 ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือการทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มฟู้ดแพนด้าม็อบชุมนุมจับหนุ่มฟู้ดแพนด้าเผาพระบรมฉายาลักษณ์ม็อบปลดแอกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์