แม่ร่ำไห้-ไม่รับขอขมา ชาวบ้านผวาเหตุสยอง "ครูศาสนา ฟันคอหนุ่มตรังดับ"

ข่าว

แม่ร่ำไห้-ไม่รับขอขมา ชาวบ้านผวาเหตุสยอง "ครูศาสนา ฟันคอหนุ่มตรังดับ"

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ค. 2564 06:08 น.

แม่เหยื่อครูสอนศาสนา ฟันคอลูกชายดับสยอง เล่าทั้งน้ำตา ไม่รับขอขมา อย่าเจอหน้ากัน เผยกรรมใครกรรมมัน ปล่อยเป็นหน้าที่ตำรวจ ด้านชาวบ้านในพื้นที่ รับผวา-ภาพเหตุการณ์สยอง ไม่กล้าไปกรีดยางตอนดึก 

จากกรณีที่ นายสหรัฐ ศิริรัตน์ อายุ 50 ปี อาชีพทำสวนและเป็นครูสอนศาสนาคริสต์ ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันคอ นายวรรณพล อรรถสุวรรณ์ อายุ 39 ปี จนคอเกือบขาด เสียชีวิต ริมถนนสายบางสัก-นาเกลือ หน้าบ้านเลขที่ 80/1 ม.3 ต.นาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ นายสหรัฐ จะติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้การสารภาพโดยอ้างว่าสุดทนกับพฤติกรรมผู้ตาย ที่ชอบหาเรื่องตามรังควานมานานแรมปี จนเป็นมูลเหตุลงมือสังหารดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันนี้ 16 ก.ค.64 ที่สำนักสงฆ์บ้านนาเกลือเหนือ ต.นาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายวรรณพล (ผู้เสียชีวิต) บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ของบรรดาพ่อแม่และญาติพี่น้องที่มาร่วมงาน ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบ ชาวบ้านต่างปิดบ้านเงียบ และมีผู้คนขับขี่รถสัญจรไปมาอย่างบางตา

ขณะที่ นางวิมล อรรถสุวรรณ์ มารดาผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า อย่ามาขอขมา ใครทำอะไรก็ได้ตามที่ทำ ทำดีได้ดี ทำไม่ดีก็รับผลกรรมไป ทางที่ดีต่างคนต่างอยู่ ไม่ต้องมาเจอหน้ากัน ไม่ต้องมาขอขมาอะไร หากมาให้เห็นหน้าตนก็ไม่รู้ว่าทางลูกๆ หลานๆ จะเป็นอย่างไร ตอนนี้คนในครอบครัวยังทำใจรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ส่วนเรื่องคดีความนั้น ขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไปตามกฎหมาย 

ด้าน นางศิรินทิพย์ ศิลาทอง อายุ 35 ปี น้องผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนดี พูดเพราะไม่เคยหยาบคาย ชอบเล่นดนตรี จะนั่งเล่นดนตรีกับพี่น้องด้วยกัน ตั้งแต่เล็กจนโตที่อยู่ด้วยกันมา เขาก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร ตนก็ไม่รู้อะไรต่างคนต่างมีความคิดของตัวเอง ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรกัน แต่ในฐานะที่เขาเป็นพี่เราก็ต้องมองว่าพี่เป็นคนดี ตอนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ มีคนให้ตนกลับไปหาพี่ ตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ ใจหายคนที่เห็นกันทุกวันไม่คิดว่า จะต้องจบชีวิตแบบนี้ ตนก็มองว่าทำกันเกินไป 

ด้าน นางจำเนือง ศรีทอง 59 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี แต่เรื่องอื่นตนก็ไม่รู้เป็นไง ตนอยู่บ้านใกล้กันมานาน ผู้ตายไม่ได้ก้าวร้าวอะไร เรื่องยาเสพติดตนก็ไม่รู้ หลังจากที่ตนไปเจอเหตุการณ์ก็รู้สึกหวาดกลัว ไม่กล้าไปกรีดยางกลางดึก เป็นภาพที่น่ากลัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าฟันคอครูสอนศาสนาฟันคอหนุ่มตรังฟันคอฆ่าหนุ่มตรังฆ่าคนตายตรังข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์