ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก รุมจับเดนคุก-พ้นโทษฆ่าคน รับสารภาพ จะไปยิงเพื่อนเชิดเงินค่าปืน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ค. 2564 00:43 น.
SHARE

ตำรวจปลุกปล้ำ-จับชายสักยันต์ ท่าทางพิรุธ ชักปืนเตรียมสู้ ตร. พลเมืองดีเข้าช่วยตะครุบสำเร็จ ค้นตัวพบยาไอซ์-ปืนไทยประดิษฐ์ พบประวัติเพิ่งพ้นโทษคดีฆ่าคน ในพื้นที่ สน.บางมด สอบสวนรับสารภาพ เตรียมไปยิงเพื่อนเชิดเงินค่าปืน  

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.64 พ.ต.ต.จักรพันธ์ ทองใสพร สวป. สน.บางขุนเทียน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ออกปฏิบัติหน้าที่ขณะขับรถมาถึงบริเวณปากซอยจอมทอง 5 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร พบชายลักษณะสักลายกำลังเตรียมตัวขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้าย จึงเรียกตรวจสอบ ขณะนั้นชายดังกล่าวควักอาวุธปืนออกจากเอว จะหันมายิงใส่ ด.ต.เมธา พยุงวีระน้อย ผบ.หมู่งาน ป. จึงเข้ายื้อแย่งอาวุธปืน ปลุกปล้ำกันบนถนนกับผู้ก่อเหตุ เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีรูปร่างสูงใหญ่ พลเมืองดีแถวนั้นจึงมาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุยังกัดร่าง ด.ต.เมธา บริเวณหน้าอกและแขนจนได้รับบาดเจ็บขณะจับกุมตัวอีกด้วย 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายปรีชา ศรีสุทธา หรือตูมตาม อายุ 33 ปี ถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์พร้อมกระสุนขนาด 0.83 มม. จำนวน 2 นัด ค้นในตัวพบยาไอซ์จำนวนหนึ่ง จึงนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.บางขุนเทียน 

จากการตรวจสอบประวัติพบ นายปรีชาเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน ต.ค.2563 คดีฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 2553 ในเขตพื้นที่ สน.บางมด หลังจากพ้นโทษก็มาประกอบอาชีพรับจ้างวาดรูปและรับจ้างทั่วไป นอกจากนี้ นายปรีชายังให้การรับสารภาพว่าเสพยาไอซ์มา เพราะเครียดเรื่องเพื่อนฝากขายปืนในราคา 7,000 บาท จึงโอนเงินไปให้ แต่ไม่ได้ปืน เลยเกิดอาการแค้น จึงไปขอยืมปืนและยาไอซ์มาเสพ ตั้งใจจะไปยิงเพื่อนที่รับโอนเงินไปแล้วไม่ยอมให้ปืน แต่มาโดนจับกุมซะก่อน

ด้าน ด.ต.เมธา เล่าว่า ขณะเข้าไปตรวจสอบเหตุ ผู้ต้องหาควักอาวุธปืนขึ้นจ่อที่ตน จึงเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่คุ้มครองก็เลยแคล้วคลาด ทำให้ปืนไม่ลั่น เพราะผู้ต้องหาขึ้นลำปืนเอาไว้แล้ว ก็เลยเชื่อมั่นในสิ่งที่ตนนับถือ และพกติดตัวไว้ตลอดเวลา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย" หลังจากนี้จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับคนร้ายเดนคุกรุมจับคนร้ายคนร้ายเพิ่งพ้นโทษคนร้ายสู้ตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:59 น.