ลูกทรพีคลั่งยา ขวานจามหัวพ่อบังเกิดเกล้าขณะนอนหลับ ฉุนขอเงินไม่ให้

ข่าว

  ลูกทรพีคลั่งยา ขวานจามหัวพ่อบังเกิดเกล้าขณะนอนหลับ ฉุนขอเงินไม่ให้

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 09:45 น.

  ลูกชายทาสยาบ้า โมโหขอเงินพ่อบังเกิดเกล้าซื้อยาบ้าไม่ได้ ใช้ขวานจามหัวพ่อขณะนอนหลับดับสยอง ก่อนจะลากศพไปทิ้งอำพรางขอบบ่อน้ำหลังบ้าน เช็กประวัติลูกทรพีต้องคดีลักทรัพย์ ติดยาบ้า งอมแงมจนถูกตำรวจจับ เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 พ.ต.ท.สาโรจน์ ช่องรักษ์ สว. (สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุจาก นายสมพงศ์ ไพบูลย์ กำนัน ต.ทุ่งกระบือ ว่าพบศพชายถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต หลังบ้านเลขที่ 115 หมู่ 4 บ้านท่าบันได ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.ย่านตาขาว พ.ต.ท.สมพงษ์ ปานเหลือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ย่านตาขาว และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง อ.ย่านตาขาว รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นซอยถนนดินลูกรัง สุดซอยเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณพื้นดินขอบบ่อน้ำทิ้งด้านหลังบ้าน ห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 เมตร มีหญ้าสูงประมาณ 60 เซนติเมตร ปกคลุมรกทึบ ขอบบ่อพบร่างของนายชาติ สองเมือง หรือหมิน อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพกรีดยางพารา มีเสื้อยืดสีครีมคลุมปิดทับศีรษะ สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต มือซ้ายห้อยลงไปในปากบ่อ แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง มีบาดแผลถูกจามด้วยขวานเข้าที่กลางกระหม่อมศีรษะ เป็นแผลเหวอะ จำนวน 1 แผล และที่หูขวา 1 แผล ไหล่ซ้ายและแขนซ้ายเป็นแผลถลอก ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำร่างไปชันสูตรอย่างละเอียดต่อ ที่ รพ.ย่านตาขาว

  ขณะเดียวกัน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางไปถึง นายสมพงศ์ ไพบูลย์ กำนัน ต.ทุ่งกระบือ พร้อมด้วยบรรดาญาติของผู้เสียชีวิตได้พยายามเกลี้ยกล่อมนายกิตติศักดิ์ สองเมือง หรือหลิม อายุ 31 ปี ทราบว่าเป็นลูกชายของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลา นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนยอมจำนนออกมามอบตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยคราบเลือดแต่อย่างใด พบของกลางเป็นขวาน หน้ากว้าง 3.5 นิ้ว มีด้ามจับเป็นไม้ยาว ประมาณ 40 เซนติเมตร ก่อนควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวน

  จากการเค้นสอบสวน นายกิติศักดิ์ หรือหลิม ผู้ก่อเหตุยังให้การวกวน และรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าพ่อตัวเองจริง โดยลงมือก่อเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณระหว่างตี 1 ถึงตี 3 ของคืนวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะและมีปากเสียงกับพ่ออย่างรุนแรง เนื่องจากตนเองขอเงินไปซื้อยาบ้า แต่ผู้เป็นพ่อไม่ให้ และในระหว่างที่พ่อเข้าห้องนอนหลับอยู่ภายในห้องจึงถือขวานไปจามเข้าที่ศีรษะและเสียชีวิตทันที ก่อนจะลากศพออกไปจากบ้าน และไปทิ้งยังขอบบ่อหลังบ้าน และได้กลับมาทำความสะอาดบ้าน เพื่อไม่ให้มีร่องรอยของคราบเลือด จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันนี้ 14 ก.ค. ตนจึงได้โทรไปหาพี่ชายที่อยู่ต่างจังหวัดว่าตนได้ลงมือฆ่าพ่อ และนำศพไปทิ้งไว้หลังบ้าน จึงทำให้พี่ชายติดต่อมาที่ญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้กันให้ทราบเรื่อง

  สอบถาม นายศรชัย สองเมือง อายุ 37 ปี หลานชายผู้ตาย เล่าว่า บ้านตนเองกับบ้านผู้ตายอยู่ห่างกันเพียง 100 เมตร คืนเกิดเหตุได้ยินเสียงพ่อกับลูกทะเลาะดังออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในทุกวัน โดยทั้งสองทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งเงียบไป โดยที่ปกติทุกเช้าผู้ตายจะมานั่งดื่มกาแฟที่บ้านตนเป็นประจำ แต่ปรากฏว่าเช้าที่ผ่านมาไม่ได้มารู้สึกผิดปกติก็เลยเกิดความสงสัย จึงได้เดินไปที่บ้าน พบเพียงลูกชายนั่งอยู่หน้าบ้าน จึงได้สอบถามว่าพ่อไปไหน ลูกชายที่ก่อเหตุตอบว่า ไม่รู้ แต่ลักษณะท่าทีมีพิรุธ ตนจึงได้กลับออกมา พร้อมกับรีบเข้าไปคุยกับญาติว่าให้ช่วยกันตามหา แต่ก็ไม่พบ

  ต่อมาในช่วงบ่ายได้เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับบรรดาญาติ เพื่อจะเข้าไปดูภายในบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุสั่งห้ามและกีดกันไม่ให้เข้า จึงได้ออกกันตามหาอีกครั้ง จนกระทั่งพี่ชายของผู้ก่อเหตุโทรศัพท์มาแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ไปหาว่าลงมือฆ่าพ่อและนำศพไปทิ้ง ทำให้พบเป็นศพอยู่จุดดังกล่าว

  จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ก่อเหตุเคยต้องคดีลักทรัพย์ปาล์มน้ำมันเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนถูกคุมขัง และได้รับการปล่อยตัวออกมา ก่อนหน้าผู้ก่อเหตุมีประวัติเสพยาเสพติดชนิดยาบ้า น้ำต้มพืชกระท่อม และสารเสพติดชนิดอื่นๆ มาเป็นระยะเวลานาน รวมทั้งผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทร่วมด้วย ผลพวงมาจากการใช้สารเสพติด และทำการรักษาโดยการรับประทานยาจาก รพ.ย่านตาขาว อยู่เป็นระยะเวลากว่า 5 ปีแล้ว จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

  ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันผลการใช้สารเสพติด ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าบุพการีโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนนำตัวไปคุมขังและเตรียมนำส่งฟ้องศาลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกทรพีลูกทรพีคลั่งยาลูกฆ่าพ่อลูกคลั่งลูกคลั่งยาคลั่งยาฆ่าพ่อขอเงินซื้อยาไม่ให้ขวานจามหัวขวานจามหัวพ่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 09:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์