จับพนันออนไลน์ส่งท้ายบอลยูโร 2020 ยึดเงินสด 11 ล้าน เงินหมุนเวียน 1,200 ล้าน

ข่าว

  จับพนันออนไลน์ส่งท้ายบอลยูโร 2020 ยึดเงินสด 11 ล้าน เงินหมุนเวียน 1,200 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 13:50 น.

  พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เผยตำรวจ ศปอส.ตร. หรือ PCT ทลายเครือข่ายการพนันออนไลน์รายใหญ่ส่งท้ายฟุตบอลยูโร 2020 ของกลางเงินสดถึง 11 ล้านบาท เงินหมุนเวียนกว่า 1,200 ล้านบาท

  เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราม อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร., PCT) กล่าวว่า พล.   ต.อ.ดำรงศักดิ์ พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 และคณะนำกำลังเข้าจับกุมเครือข่ายการพนันออนไลน์ MGM99 รวม 6 จุด มีผู้ต้องหา 18 คน ของกลางรถยนต์ 13 คัน ในจำนวนนี้เป็นรถยนต์หรูราคาแพง 8 คัน เงินสดของกลาง 11 ล้านบาท ในขณะที่ยอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,200 ล้านบาท

  การจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากสืบทราบ ผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์ภายใต้ชื่อเว็บไซต์ MGM99 และมีเว็บไซต์อื่นๆ เกี่ยวข้องอีก 3 เว็บไซต์ โดยชักชวน ทำการตลาดและจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ต่างๆ และการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยเฉพาะการพนันทายผลฟุตบอลยูโร 2020 เบื้องต้นถูกดำเนินคดีข้อหาจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเขาเล่น หรือเข้าพนันโดยไม่อนุญาต และฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้ง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ห่วงใยและกำชับไม่ให้มีการเล่นการพนัน ซึ่งถือเป็นความผิดตามกฎหมาย โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เนื่องจากคดีการพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน จะได้แจ้งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเข้าดำเนินการเพื่อยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับคดีและผู้ต้องหาหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์การพนันออนไลน์ดังกล่าว เพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนันออนไลน์เว็บพนันออนไลน์เว็บพนันบอลจับพนันออนไลน์ฟุตบอลยูโร 2020ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์