ทหารเชียงรายจับหนุ่มเมียนมาพร้อมไอซ์ 156 กก. เผยรับจ้างเฝ้าของรอคนมารับ

ข่าว

  ทหารเชียงรายจับหนุ่มเมียนมาพร้อมไอซ์ 156 กก. เผยรับจ้างเฝ้าของรอคนมารับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ค. 2564 20:42 น.

  ทหาร บก.ควบคุม ปส.ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังจับยาไอซ์ริมชายแดนเชียงราย 156 กก. พร้อมหนุ่มเมียนมา สารภาพรับจ้างเฝ้ายาเพื่อรอให้คนมารับต่ออีกทอดหนึ่ง โดยลอบขนมาจากท่าขี้เหล็ก แต่ไม่มีคนมารับตามนัด

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 64 พ.อ.อุไร ศรีม่วงสุข ผบ.บก.ควบคุม ปส. ได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ จึงร่วมกับ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 พ.ท.ชาญชัยวัฒน์ เปล่งสันเที๊ยะ ผบ.ควบคุมที่ 1 สนธิกำลังทหาร บก.ปส. ฝ่ายปกครอง อส.แม่ฟ้าหลวง ออกลาดตระเวนบริเวณพื้นที่บ้านสวนป่า หมู่ 14 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จนกระทั่งพบ นายอาเคอ เวยเม อายุ 22 ปี ชาวเมียนมา นั่งอยู่ในกระท่อมกลางป่าอย่างมีพิรุธ เมื่อทำการสอบถามให้การวกไปวนมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ห่างจากระท่อมประมาณ 50 เมตร ตรวจพบกระสอบบรรจุยาไอซ์ จำนวน 12 กระสอบ น้ำหนักรวม 156 กก.

  ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง และ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอาเคอให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 03.00 น. ได้แบกกระสอบยาไอซ์ข้ามชายแดนมาพร้อมกับเพื่อนชาวเมียนมารวม 11 คน เป็นคาราวาน มีคนหนึ่งแบก 2 กระสอบ ออกจากบ้านบาลา จ.ท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม บ.ผาฮี้ ต.ผาฮี้ อ.แม่สาย ลัดเลาะมาตามป่าถึงที่เกิดเหตุได้นำมาซุกไว้ในพงป่าละเมาะ จากนั้นชาย 10 คนได้เดินกลับข้ามชายแดนไป ส่วนตนเองมีหน้าที่นั่งเฝ้าให้ผู้มารับอีกทอดหนึ่ง โดยได้ราคาค่างจ้างแบกกระสอบละ 15,000 บาท ค่าจ้างนั่งเฝ้าอีก 5,000 บาท เมื่อส่งมอบของเสร็จกลับไปจึงจะได้รับเงิน แต่รอจนกระทั่งเวลา 11.30 น. ก็ไม่มีคนมารับตามนัด และเจ้าหน้าที่ได้มาพบและทำการจับกุม

  ส่วนยาไอซ์ของกลางมาจากเขตอิทธิพลของกลุ่มอาข่าเชื่อมโยงกับกลุ่มว้า ราคาซื้อขายในพื้นที่ชายแดนอยู่ที่ กก.ละ 70,000-1000,000 บาท ส่วนราคาจะขึ้นอีกตามระยะทาง หากส่งไปต่างประเทศจะขึ้นอีก 10 เท่า ซึ่งได้สั่งการให้หน่วยงานในความรับผิดชอบของกองกำลังผาเมืองทำการเปิดยุทธการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดช่วง ก.ค. ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย อย่างเข้มงวดตลอดชายแดน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารจับยาเสพติดทหารจับยาไอซ์กองกำลังผาเมืองเชียงรายลอบขนยาเสพติดยาเสพติดข้ามชาติจับหนุ่มเมียนมายาไอซ์​156 กก.จับยาไอซ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์