ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งเร่งรัดคดีหลอกขายซิโนฟาร์ม หลังมีเหยื่อทั่วประเทศ

ข่าว

  ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งเร่งรัดคดีหลอกขายซิโนฟาร์ม หลังมีเหยื่อทั่วประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 10:16 น.

  พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.สั่ง บช.น. ตำรวจภูธรภาค 1-9 และ บช.ก.แจ้งพนักงานสอบสวนในสังกัดเร่งรัดทำคดี 18 มงกุฎอ้างตัวเป็นนายแพทย์ตั้งกลุ่มไลน์ตุ๋นขายวัคซีน "ซิโนฟาร์ม"

  เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมนายวีระศักดิ์ สุขสำแดง และนายรณกร พุทธรักษา สองผู้ต้องหาร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายว่าเป็นแพทย์และสามารถจัดหาวัคซีนซิโนฟาร์มได้ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินมัดจำให้ผู้ต้องหาหลายราย ว่า เนื่องจากมีผู้ถูกหลอกลวงเป็นจำนวนมาก และกระจายอยู่ทั่วประเทศ เพื่อให้การดำเนินคดีสำหรับผู้เสียหายรายอื่นๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

  พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1-9 และ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งพนักงานสอบสวนในสังกัดให้ดำเนินการ ดังนี้ โดยในพื้นที่ใดที่เป็นที่เกิดเหตุ เช่น พื้นที่ธนาคารเจ้าของบัญชีของผู้เสียหายที่ใช้โอนเงินตั้งอยู่ พื้นที่ที่ผู้เสียหายโอนเงินผ่าน ATM หรือผ่านระบบ e-Banking ฯลฯ หากมีผู้เสียหายไปร้องทุกข์ หรือเคยร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าว ให้พนักงานสอบสวนจัดให้มีคำร้องทุกข์ตามระเบียบและเร่งรัดทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้กรณีที่มีการออกหมายจับและอายัดตัวผู้ต้องหา ให้ประสานรายละเอียดการอายัดตัวกับ พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี และ ร.ต.ท.นราศักดิ์ นนทะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ส่วนกรณีมีข้อมูลการสืบสวน ให้ประสานข้อมูลได้ที่ พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกขายซิโนฟาร์มหลอกขายวัคซีนวัคซีนซิโนฟาร์มปรีชา เจริญสหายานนท์หลอกลวงผู้ช่วย ผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์