บุกทลายกองถ่ายหนังโป๊ กลางเมืองพัทยา พบฉากสยิวคาตา อ้างทำเพราะพิษโควิด

ข่าว

  บุกทลายกองถ่ายหนังโป๊ กลางเมืองพัทยา พบฉากสยิวคาตา อ้างทำเพราะพิษโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 05:27 น.

  ตำรวจ ศปอส.ภ.2 บุกทลายกองถ่ายคลิปโป๊ คาหมู่บ้านกลางเมืองพัทยา ส่งขายเมืองจีน จับผู้กระทำผิดได้ 5 ราย สอบสวนทั้งหมดรับสารภาพ อ้างพิษโควิด จำใจทำแลกค่าจ้างวันละพัน

  เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 5 ก.ค.64 พล.ต.ต.ชัยต์พจน สุวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 ผอ.ศปอส.ภ.2 พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รอง ผบก.กค.ภ.2 พ.ต.อ.ดร.นริศ แสวงจิตร์ รอง ผบก.ศรฝ.ภ.2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 380/54 หมู่บ้านเดอะแกลลอรี่ ซ.จอมเทียน 8 ถ.จอมเทียนสาย 2 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้เบาะแสของกลุ่มผู้กระทำความผิดทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ก่อนจะสามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 5 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และชาวจีน 1 ราย 

  โดยก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.) ทราบว่า มีกลุ่มคนไทยลักลอบถ่ายทำหนังลามกอนาจาร เผยแพร่ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ส่งต่อไปยังแอปพลิเคชันของประเทศจีน ซึ่งหนึ่งในผู้กระทำผิดนั้น เคยกระทำความผิดมาก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ฐานกระทำความผิด ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ เจ้าหน้าที่จึงได้แกะรอยจนกระทั่งได้เบาะแสว่า กลุ่มผู้กระทำผิดกำลังยกกองมาถ่ายทำอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ขออนุมัติหมายค้นเข้าตรวจสอบ 

  เมื่อเจ้าหน้าที่นำหมายค้นเข้าตรวจสอบ พบว่า ภายในห้องนอนชั้น 3 ของบ้านหลังดังกล่าว มีกลุ่มผู้กระทำผิดประกอบด้วย ผู้ชายชาวจีน 1 ราย ทราบชื่อ นายหยาน ชูไอ่ อายุ 35 ปี เป็นผู้ว่าจ้าง ชายไทย 3 ราย และสาวประเภทสองตามหมายจับ 1 ราย ซึ่งกำลังร่วมเพศและบันทึกภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ต้องตกใจ แล้วหยุดกิจกรรมสยิวในทันที หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางเป็นเครื่องแต่งกายในการถ่ายทำ และอุปกรณ์ในการถ่ายทำไว้เป็นหลักฐาน 

  เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยให้การว่า สาเหตุที่ต้องจำใจทำนั้น เนื่องมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบให้ตกงาน จึงขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยในการถ่ายทำจะได้รับเงินค่าตอบแทนจากชาวจีน วันละ 1,000 บาท โดยชายชาวจีนผู้ว่าจ้าง จะนำคลิปวิดีโอที่บันทึกส่งขายทางแอปฯไลน์ และจะถูกเผยแพร่ในแอปพลิเคชันที่สามารถดูได้เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น 

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ในฐานกระทำความผิด "ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้" ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุกจับกองถ่ายหนังโป๊กองถ่ายหนังโป๊หนังโป๊หนังลามกอนาจารพัทยาชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์