บุกทลายแก๊งยานรก กบินทร์บุรี รวบ 2 เอเย่นต์ ยึด "ยาบ้า-ไอซ์" อื้อ

ข่าว

  บุกทลายแก๊งยานรก กบินทร์บุรี รวบ 2 เอเย่นต์ ยึด "ยาบ้า-ไอซ์" อื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 00:50 น.

  บุกทลายเครือข่ายยานรก จับ 2 เอเย่นต์รายใหญ่ในพื้นที่ ยึดยาบ้ากว่า 8 หมื่นเม็ด ไอซ์เกือบ 4 ร้อยกรัม เตรียมส่งลูกค้า ซุกตู้เสื้อผ้าในห้องเช่าที่กบินทร์บุรี อ้างแค่รับจ้างเดินยา ตำรวจเตรียมสอบขยายผลรวบตัวการใหญ่  

  เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 5 ก.ค.64 พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี พร้อมกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษปราจีนบุรี ร่วมกันจับกุมเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในเขต อ.กบินทร์บุรี 2 ราย คือ น.ส.จิตวดี (ไม่ทราบนามสกุล) อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี ข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำนวน 5 กรัม จากนั้น น.ส.จิตวดี ได้ทำการล่อซื้อยาไอซ์จาก นายกิตติชัย ลาภเกิน อายุ 25 ปี จำนวน 10 กรัม โดยให้นำมาส่งที่บ้านของ น.ส.จิตวดี เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายกิตติชัย ได้นำของกลางจำนวนดังกล่าวมาส่งให้ น.ส.จิตวดี ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัว และนำมาขยายผลตรวจค้นต่อที่ห้องพักภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตรวจค้นภายในห้องพักพบยาบ้า จำนวน 86,000 เม็ด ยาไอซ์ 395.7 กรัม บัตร ATM จำนวน 3 ใบ ซึ่งเป็นชื่อของ นายกิตติชัย 

  จากการสอบถาม นายกิตติชัย ให้การว่า คนชื่อต้า ซึ่งตนไม่เคยเห็นหน้า รู้จักแต่ชื่อเล่น ได้นำยามาไว้กับตนที่ห้องพักห้องนี้ ได้ค่าจ้างครั้งละ 2-3 พันบาท ส่วนเงินที่ได้นั้นตนก็นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตนเพิ่งเคยทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก ส่วนตัวไม่เคยเสพยา วิธีการส่งคือจะมีคนโทรมาบอกให้เอาไปวาง ส่วนใหญ่จะอยู่ใน อ.กบินทร์บุรี 

  ด้าน พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ท่านได้ทำโครงการ "ชุมชนยั่งยืน" ทำให้เราเข้าไปในชุมชนเอกซเรย์แบบ 100% หลังจากได้ข้อมูลเบาะแสมีการส่งยาบ้ารายย่อย จึงได้สั่งการให้ทีม นปพ.ได้เข้าไปจับผู้ค้ารายย่อยในเขตพื้นที่กบินทร์บุรี โดยจับกุม น.ส.จิตวดี ก่อนและได้มีการสืบขยายผลไปรับมาจากไหนอย่างไร ปรากฏว่าได้รับว่า นายกิตติชัย เป็นคนมาส่ง

  "วันนี้เราได้ใช้สายลับเข้ามาดำเนินการล่อซื้อ ปรากฏว่าเมื่อเข้ามาที่ห้องก็พบยาบ้า 86,000 เม็ด และมียาไอซ์อีก 395.7 กรัม ที่เตรียมจะนำไปส่ง ได้สอบถาม นายกิตติชัย ยอมรับว่าเป็นของเขาเอง ซึ่งนำมาเก็บไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อยภายในเขตพื้นที่กบินทร์บุรี หลังจากนั้นจะมีการดำเนินการขยายผลไปถึงต้นตอ เพื่อจะดำเนินการตาม พ.ร.บ.สมทบ และยึดทรัพย์ต่อไปเพื่อให้สิ้นซาก เราจะไม่ปล่อยเอาไว้"  พล.ต.ต.นันทวุฒิ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาเสพติดแก๊งยานรกเครือข่ายยาเสพติดจับยาเสพติดยาบ้าไอซ์ปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 20:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์