"สมศักดิ์" ชวน ปชช.แจ้งเบาะแสยาเสพติด สร้างความปลอดภัยในชุมชน

ข่าว

  "สมศักดิ์" ชวน ปชช.แจ้งเบาะแสยาเสพติด สร้างความปลอดภัยในชุมชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 22:51 น.

  "สมศักดิ์" ชวนประชาชนแจ้งเบาะแสยาเสพติด หวังเป็นเครือข่ายสกัดกั้น เร่งให้ทุกพื้นที่ประชาสัมพันธ์งานกองทุนยุติธรรม ช่วยไกล่เกลี่ย-เหยื่อคดีอาญาให้เข้าถึงสิทธิ

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.64 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้พบและพูดคุยกับส่วนราชการ ที่ว่าการอำเภอศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยมีหลายภาคส่วน อาทิ นายอำเภอ ทหาร ตำรวจ สาธารณสุข สำนักงานเกษตร ฝ่ายปกครอง และผู้นำชุมชน มีหลายเรื่องที่ตนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วย เช่น เรื่องของการทำงาน เราต้องไปฟังชาวบ้านก่อนแล้วมาฟังส่วนราชการ ซึ่งจะมองต่างมุมกัน เราก็จะรู้ว่าจะต้องแก้ไขปัญหาอย่างไร รวมทั้งเราต้องมีจินตนาการ และมีจิตวิทยาในการแก้ปัญหาต่างๆ ตรงนี้เป็นจุดหนึ่งที่ตนได้แนะนำกับทุกคน

  นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ตนยังได้ให้แจ้งกับชาวบ้าน หากใครมีเบาะแสผู้ค้ายาเสพติดหรือเครือข่าย สามารถแจ้งมาได้ทันที กระทรวงยุติธรรมมีเครื่องมือช่วยเหลือสังคม เพื่อทำให้ชุมชนปลอดภัยและเป็นกำแพงสกัดกั้นยา และขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องกองทุนยุติธรรม ที่สามารถให้ความช่วยเหลือด้านการไกล่เกลี่ยคดี รวมทั้งผู้เสียหายหรือจำเลยในคดีอาญา ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกคน ดังนั้นเราต้องเร่งทำให้ทุกคนรับรู้และเข้าถึงสิทธิ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมกระทรวงยุติธรรมยาเสพติดเบาะแสยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์