หนุ่มวิศวกรทวงเงินครูในวงเหล้า ก่อนวางมวย สุดท้ายรัวยิง 6 นัดดับ

ข่าว

  หนุ่มวิศวกรทวงเงินครูในวงเหล้า ก่อนวางมวย สุดท้ายรัวยิง 6 นัดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 16:52 น.

  จบด้วยชีวิต ครูหนุ่มก๊งเหล้ากับเพื่อนวิศวะ เมาได้ที่ถูกทวงเงินที่เคยยืมไป จนเกิดการชกต่อย ครูสู้ไม่ได้คว้ามีดอีโต้ไล่ฟัน ถูกเพื่อนยิงสวน 6 นัดดับคาวงเหล้า ก่อนที่ติดต่อขอเข้ามอบตัว

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค.64 ร.ต.อ.ยงยุทธ สุพรมพิทักษ์ รอง สว.เวร สภ.กระนวน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตภายในบริเวณ โยลิสซิ่ง ซึ่งเป็นที่เลี้ยงไก่ชน ที่บ้านเลขที่ 357 ม.17 ต.กระนวน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน ทราบ และประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน หน่วยกู้ภัยศาลเจ้าพ่อกระนวน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณดังกล่าวเปิดเป็นซุ้มซ้อม และเลี้ยงไก่ชน และภายในห้องครัวข้าวของกระจัดกระจาย บนเขียงยังมีเนื้อเป็ดวางอยู่และที่พื้นบ้านใกล้ๆ กับเขียงนั้นพบศพ นายชัยวัฒน์ ดวงมนี อายุ 46 ปี เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านท่าลาดคำตานา ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด ลำตัว 3 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และข้อมือซ้าย1 นัด และในมือยังถือมีดอีโต้ที่ใช้ทำครัวอยู่ แต่ถูกกระสุนปืนจนมีดแตก ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อว่า นายพนมพร พระจันทร์ 46 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ ที่ในเขตเทศบาลเมืองกระนวน อดีตเป็นวิศวกรอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แต่ปัจจุบันมาเป็นนายทุนปล่อยเงินให้กับผู้ตาย และชาวบ้านในพื้นที่ อ.กระนวน หลังลงมือ ก็หลบหนีไป

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน เจ้าของซุ้มไก่ ทราบว่า คนตายและมือปืนเป็นเพื่อนรักกัน โดยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้พากันนั่งดื่มเบียร์ในตลาดเทศบาลเมืองกระนวน จากนั้นได้ชักชวนกันมากินต่อที่ซุ้มไก่ โดยได้ซื้อเป็ดมาเพื่อต้มและทำลาบเป็ดกินกัน ขณะที่ทั้งคู่ดื่มกินกันอยู่นั้นเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง เรื่องที่ผู้ตายยืมเงินจำนวน 5,000 บาท นาน 3 ปี แล้ว แต่ยังไม่ยอมคืน และทั้งคู่ก็ถกเถียงกัน ทะเลาะกัน ชกต่อยกัน ผู้ตายสู้ไม่ได้ไปหยิบมีดอีโต้ทำครัวจะฟันเพื่อน แต่เพื่อนที่เป็นนายทุนเงินกู้ชักปืนที่ติดตัวออกมา กระหน่ำยิงหลายนัด จนนายชัยวัฒน์ เสียชีวิตคาที่

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมคนก่อเหตุ ต่อมาทราบว่า นายพนมพร พระจันทร์ 46 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้ติดต่อขอมอบตัวกับ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน พร้อมให้การรับสารภาพว่า ได้ยิงเพื่อนตายจริง เพราะโมโหที่ยิมเงินไปจำนวน 5 พันบาท นานหลายปีแล้วแต่ไม่ยอมคืน กระทั่งมาเจอกัน จึงซื้อสุราอาหารมาดื่มกินกัน ขณะดื่มกินที่ซุ้มเลี้ยงไก่ชน จึงเอ่ยปากทวงเงิน แต่คนตายพูดจาหยาบคาย ดูถูกต่างๆ นานา จนเกิดทะเลาะชกต่อยกัน และฝ่ายนายชัยวัฒน์ ถือมีดอีโต้ วิ่งใส่ จึงใช้ปืนที่พกติดตัวมายิงใส่หลายนัด จากนั้นก็ขับรถหลบหนีไป พร้อมกับทิ้งปืนลงในหนองน้ำ และเมื่อคิดได้ว่าคงหนีไม่รอด เพราะตำรวจต้องติดตามจับกุมตัว จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว

  ภายหลังเข้ามอบตัวและการสอบสวนเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ควบคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อจะได้ส่งฟ้องฝากขังที่ศาลตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงเพื่อนยิงครูฆ่ากันตายทวงเงิน5พันยิงคาวงเหล้ารัว6นัดสภ.กระนวนขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 13:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์