เสียสองหมื่นห้าไปไม่ถึงชลบุรี "แรงงานพม่า" ซ้อน 4 กลางดึก โดนรวบก่อน

ข่าว

  เสียสองหมื่นห้าไปไม่ถึงชลบุรี "แรงงานพม่า" ซ้อน 4 กลางดึก โดนรวบก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 13:28 น.

  แรงงานเถื่อนทะลักเข้ามาตามแนวชายแดน ที่ จ.กาญจนบุรี ทหารซุ่มจับแรงงานพม่า ใช้ จยย.นั่งซ้อน 4 มากับผู้นำพา เตรียมส่งไปทำงานที่ จ.ชลบุรี เสียค่าหัวคนละสองหมื่นห้า ขยายผลจับได้อีก 7 สาว

  เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 พ.อ.ยุทธนา มีเจริญ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาข้ามแดนเข้ามาในราชอาณาจักร โดยจะมีกองทัพมดใช้รถจักรยานยนต์ ขนนำพาแรงงานเถื่อนวิ่งลัดเลาะเส้นทางธรรมชาติข้ามแดนใช้เส้นทางเลียบชายแดนบ้านพุน้ำร้อน-บ้านห้วยน้ำขาว เป็นเส้นทางลำเลียง

  หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อม ทหาร.ฉก.ลาดหญ้า โดย มว.ลว.ที่ 4 (จต.ร่วมเขาหนีบ) ร่วมกับ ชุด.ชค., ร้อย.คร., มว.ปชด.(เพิ่มเติมที่ 1) บ.พุน้ำร้อน, ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ,ชุด ขกท.กลล.สุรสีห์, ชป.กร.สุรสีห์ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 5522/63 ลง 29 ธ.ค.63 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 เป็นผู้หญิง จำนวน 3 คน ที่ บริเวณ บ.ห้วยน้ำขาว หมู่ 15 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พิกัด 180351

  โดยผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นางสาวทิ ที หลุย ไม่มีนามสกุล อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา 2.นางสาวหยี ลี่ ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา และ 3.นาวสาวอิ แตน นา มิว ไม่มีนามสกุล อายุ 23 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ HONDA SCOOPY สี แดง-ดำ ทะเบียน 1 กญ 1461 กาญจนบุรี

  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการนำพาคนต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้ามาโดยรถจักรยานยนต์ผ่านเส้นทางบริเวณพิกัดดังกล่าว ชุด มว.ลว.ที่ 4 จึงทำการจัดเจ้าหน้าที่ร่วมกับหน่วยงานข้างต้น ทำการ ลว.ซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ขับซ้อน 4 มายังเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ แต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเมื่อเห็นว่าทางข้างหน้ามีเจ้าหน้าที่อยู่ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจึงทำการเลี้ยวรถกลับไปทางเดิม เจ้าหน้าที่จึงขับตามไป กระทั่งพบรถคันดังกล่าวเสียหลักล้มอยู่ข้างทาง จึงทำการควบคุมตัวและสอบถามทราบว่า เป็นบุคคลต่างด้าวทั้ง 3 คน ส่วนคนนำพาได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมตัว ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป

  จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ทั้งสามคนเดินทางมาจาก เมียวดี เพื่อจะไปยังทำงานยัง จ.ชลบุรี และให้การอีกว่าพวกตนได้จ่ายเงินให้นายหน้าก่อนเดินทางแล้ว เป็นจำนวนเงินคนละ 25,000 บาท หลังการจับกุมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ต่อมาเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้ทำการขยายผลการจับกุมแรงงานเถื่อนชายแดนบ้านพุน้ำร้อน โดยนำกำลังทหาร ฉก.ลาดหญ้า โดย มว.ลว.ที่ 4 (จต.ร่วมเขาหนีบ) ร่วมกับ ชุด.ชค., ร้อย.คร., มว.ปชด.(เพิ่มเติมที่ 1)บ.พุน้ำร้อน, ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ,ชุด ขกท.กลล.สุรสีห์, ชป.กร.สุรสีห์ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ลงพื้นที่ลาดตระเวน ในพื้นที่ป่าชายแดนบ้านประตูด่าน ต.บ้านเก่า จับกุม นายวิน ไม่มีนามสกุล เชื้อสายมอญ กำลังนำพา 7 สาวชาวเมียนมา ที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 5522/63 ลง 29 ธ.ค.63 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แรงงานพม่าแรงงานเถื่อนหลบหนีเข้าเมืองหนีเข้าเมืองลักลอบเข้าเมืองฉก.ลาดหญ้าจับแรงงานต่างด้าวจับแรงงานเถื่อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์