ทรู แสดงความเสียใจ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายญาติหนุ่มถูกสายเคเบิลบาดคอดับ

ข่าว

  ทรู แสดงความเสียใจ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายญาติหนุ่มถูกสายเคเบิลบาดคอดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 11:11 น.

  “ทรู คอร์ปอเรชั่น” แสดงความเสียใจ พร้อมเข้าประเมินค่าสินไหมทดแทนให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต จากการขับขี่รถจักรยานยนต์ถูกสายส่งสัญญาณ บาดคอจนเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ที่วัดสมุหราษฎร์บำรุง ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ด้าน นายนิคม ตาใจ ฝ่ายกฎหมายบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เข้าพบนายชาตรี แหวนเพ็ชร์ พี่ชายของนายอาชาคริน แหวนเพ็ชร์ อายุ 30 ปี ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และถูกสายส่งสัญญาณบาดคอจนเสียชีวิต โดยมีญาติๆ ร่วมรับฟังการให้ความช่วยเหลือจากบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อประเมินค่าสินไหมทดแทนให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต

  นายนิคม ตาใจ ฝ่ายกฎหมายบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้ดำเนินการโดยการเรียกเจ้าหน้าที่ประกันภัยประจำบริษัทฯ เข้ามาประเมินความเสียหายกับทางญาติผู้เสียชีวิตเพื่อประเมินค่าสินไหมทดแทนการขาดรายได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประกันภัยจะอนุมัติค่าชดเชยในการประเมิน ประมาณ 14 วันทำการ ว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตพึงพอใจกับข้อเสนอของทางบริษัทฯ หรือไม่ ถ้าพึงพอใจก็นัดกันเซ็นสัญญาประนีประนอมยอมความกัน จากนั้นก็ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ลำลูกกา ซึ่งทางบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตรวมทั้งญาติๆ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เนื่องจากวันเกิดเหตุได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างรุนแรงทำให้ต้นไม้หักโค่นทับสายส่งสัญญาณสื่อสารขาดพาดผ่านถนน จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

  ด้านนายชาตรี แหวนเพ็ชร์ พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก็รู้สึกอุ่นใจที่บริษัทเจ้าของสายเคเบิลดังกล่าวได้เข้ามาเพื่อแสดงความรับผิดชอบและประเมินค่าสินไหมทดแทน เพื่อเสนอแนวทางเยียวยาในเบื้องต้น วันนี้ที่ประกันของบริษัทเจ้าของสายเคเบิลดังกล่าวได้ทำไว้ ตอนนี้ตนเป็นห่วงพ่อแม่เพราะชรามาก เนื่องจากตนและน้องชายที่เสียชีวิตไปนั้น เป็นผู้ส่งเสียเลี้ยงดูแล และยังมีบุตรสาวของผู้เสียชีวิตอายุ 13 ปี ที่ตนเองจะต้องเลี้ยงดูส่งเสียในการเรียนหนังสือ เนื่องจากแม่ของหลานสาวนั้น ได้แยกทางกับผู้ตายไปนานแล้ว ก็สงสารหลานสาวที่ขาดพ่อไป ต้องอยู่กับปู่และย่าที่คอยให้ความอบอุ่นและให้กำลังใจกันต่อไป

  ทางด้าน พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ฟักศรี ผกก.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า ทางบริษัทเจ้าของสายเคเบิลดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบญาติผู้เสียชีวิตและเคารพศพเพื่อแสดงความเสียใจ ที่วัดสมุหราษฎร์บำรุง และทำการประเมินค่าสินไหมทดแทนให้แก่ญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งก็คงจะมีการเจรจาเป็นลายลักษณ์อักษรในโอกาสต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สายเคเบิ้ลสายเคเบิ้ลบาดคอสายเคเบิ้ลเกี่ยวรถล้มสายสื่อสารชดใช้ค่าเสียหายสายสื่อสารบาดคอสภ.ลำลูกกาปทุมธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์