อดีตผัวหึงโหดฆ่าเมียดับ ปาดคอตายตามแต่มัจจุราชไม่ว่างรับ ยังสาหัสอยู่ รพ.

ข่าว

  อดีตผัวหึงโหดฆ่าเมียดับ ปาดคอตายตามแต่มัจจุราชไม่ว่างรับ ยังสาหัสอยู่ รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 20:35 น.

  ตาวัย 64 ที่ร้อยเอ็ด หึงโหดกลัวเมียจะมีใหม่ หลังเลิกกันไปได้ 1 เดือน สุดท้ายไม่มูฟออน กลับมาง้อคืนดีแต่ไม่สำเร็จ เลยลงมือฆ่าตาย แล้วปาดคอตัวเองพยายามตายตาม แต่มัจจุราชไม่ว่างรับ นอนอาการสาหัส

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.ดิเรก ศรีวะสุทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันตายที่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 5 บ้านดวนสำโรง ต.สามขา อ.โพนทราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไกร สอนศรี ผกก.สภ.โพนทรายทราบ แล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.เทพดล นามวงษา สวป. ร.ต.อ.ปกรณ์ พุทธลา รอง สว.สส. เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นสวนเกษตรท้ายหมู่บ้านด้านทิศใต้ โดยพบศพ นางปิว มะนาวนอก อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพตะแคง สภาพศพถูกแทงด้วยมีดที่หน้าท้อง 1 แผล และรอยเชือดที่ลำคอ 2 แผลเหวะหวะ

  ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีของนางปิวนั่นเอง ชื่อนายสมนึก คุมสุข อายุ 64 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 บ้านดวนสำโรง และเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเกิดสำนึกผิดใช้มีดเล่มเดียวกันเชือดคอตนเอง 1 แผล หวังตายไปตามกัน อาการสาหัส เพื่อนบ้านได้แจ้งหน่วยกู้ชีพมารับตัวไปส่ง รพ.โพนทราย แล้วแพทย์ส่งต่อไปยัง รพ.ร้อยเอ็ด

  จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่อยู่กินเป็นสามีภรรยากันมาได้ประมาณ 5 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส เพราะนายสมนึกก็มีภรรยาอยู่แล้วในหมู่บ้านเดียวกัน แต่ภรรยานายสมนึกก็ไม่ว่าอะไรที่สามีจะมีภรรยาเพิ่ม ผู้ตายจึงอยู่ในฐานะภรรยาน้อย และหลังอยู่กินกันมาได้สักพัก สามีก็เป็นคนขี้หึงหวง เห็นภรรยาพูดคุยกับเพื่อนบ้านผู้ชายก็มักจะมีปากเสียงกัน หลายครั้งที่สามีทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ จนล่าสุดผู้ตายทนไม่ไหวจึงแจ้งให้ญาติๆ มารับทราบว่าขอแยกทางกัน

  นายสมนึก คุมสุข อายุ 64 ปี ผู้ก่อเหตุ และ นางปิว มะนาวนอก อายุ 57 ปี
  นายสมนึก คุมสุข อายุ 64 ปี ผู้ก่อเหตุ และ นางปิว มะนาวนอก อายุ 57 ปี

  จากนั้นนายสมนึกก็กลับไปอยู่บ้านกับภรรยาคนเดิม แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นายสมนึกก็พยายามงอนง้อขอคืนดี ทั้งไปที่บ้านและไปดักพบระหว่างทาง แต่ผู้ตายก็ไม่ใยดี หลายครั้งที่นายสมนึกให้ญาติและเพื่อนบ้านไปเสนอขอกลับไปอยู่กับนางปิวผู้ตาย โดยเสนอเงินให้ 100,000 บาท แต่นางปิวไม่ตกลง จนก่อนเกิดเหตุชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า เห็นผู้ตายเดินไปให้อาหารไก่และกบที่เลี้ยงเอาไว้หลังบ้าน นายสมนึกก็มางอนง้อขอคืนดีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มามือเปล่า แต่พกเอามีดปลายแหลมขนาดยาวพร้อมด้าม 25 ซม.มาด้วย แล้วเริ่มพูดจางอนง้อขอคืนดี

  แต่หลังเพียรพยายามง้อไม่สำเร็จ จึงเปลี่ยนเป็นการข่มขู่ จนกระทั่งมีปากเสียงกันดังขึ้น ก่อนที่นายสมนึกจะลงมือใช้มีดปลายแหลมที่พกมาแทงเข้าที่หน้าอกของผู้ตาย 1 ครั้ง แต่ยังไม่หนำใจ จับศีรษะขึ้นมาแล้วเชือดคอซ้ำอีก 2 ครั้ง หลังจากเห็นว่านางปิวเสียชีวิตแล้ว จากนั้นนายสมนึกก็นั่งลงข้างๆ ศพ แล้วก็ใช้มีดเล่มเดียวกันเชือดคอตนเอง 1 ครั้ง ล้มลงนอนอยู่ข้างกัน เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ร้องห้ามไม่ทัน ก่อนจะเข้าไปดู เมื่อเห็นว่านางปิวตายแล้ว แต่นายสมนึกยังมีชีวิตอยู่ จึงได้แจ้งให้หน่วยกู้ชีพมานำร่างส่งไปโรงพยาบาล สาเหตุคาดว่าเกิดจากความหึงหวงและแค้นใจที่อดีตภรรยาไม่ยอมคืนดีด้วย.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หึงโหดลุงวัย 64ฆ่าอดีตเมียผัวฆ่าอดีตเมียง้อไม่สำเร็จฆ่าปาดคอฆ่าตัวตายตามฆ่าตัวตายไม่สำเร็จร้อยเอ็ดสภ.โพนทรายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์