เกาะติดคดีประกบยิง "พี่สะใภ้" กลางแยกไฟแดง "สุราษฎร์ 1" สั่งไล่ล่ามือปืน

ข่าว

  เกาะติดคดีประกบยิง "พี่สะใภ้" กลางแยกไฟแดง "สุราษฎร์ 1" สั่งไล่ล่ามือปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 22:02 น.

  • สรุปข่าวคดีสะเทือนขวัญกลางเมืองสุราษฎร์ธานี กรณีมือปืนประกบยิง "สุชาวดี อินทรักษ์" ภรรยาอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด ตำรวจได้ตามแกะรอยคนร้าย จนสามารถออกหมายจับมือปืนได้แล้ว เป็น "น้องชายสามี" นั่งเก้าอี้ รองนายก อบต.ทุ่งเตาใหม่ "สุราษฎร์ 1" ขู่ใครให้ที่หลบซ่อนโดนด้วย


  ท่ามกลางข่าวตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 ของไทยยังเพิ่ม 3-4-5 พันกว่าคนต่อวัน ตายเป็นเลขสองหลักต่อเนื่องมานานนับเดือน...ยังมีคดีที่น่าสนใจที่ “สุราษฎร์ 1” พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงมาดูด้วยตนเอง เป็นคดีสะเทือนขวัญ และเป็นที่สนใจของประชาชนเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา กรณีคนร้ายประกบยิงนางสุชาวดี อินทรักษ์ อายุ 49 ปี หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร กองการเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุราษฎร์ธานี และเป็นภรรยา นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี สมัยที่ผ่านมา

  30 มิ.ย. มือปืนลั่นไกสังหาร "สุชาวดี อินทรักษ์"

  ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าของท้องที่รับผิดชอบ รีบมาตรวจสอบ ได้ข้อมูลว่าในเวลา 16.40 น. วันที่ 30 มิ.ย. มีเหตุยิงกันที่บริเวณใกล้สามแยกสวนหลวง ถนนโฉลกรัฐ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นผู้หญิง 1 ราย อยู่ภายในรถเก๋ง ฮอนด้า HRV สีขาว ทะเบียน 9 กง 9585 กรุงเทพมหานคร พบบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 3 แผล กู้ภัยนำส่ง รพ.ทักษิณ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  หลังก่อเหตุคนร้ายขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ขก 2704 สุราษฎร์ธานี ไปจอดทิ้งไว้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่บนเบาะคนขับ 1 ปลอก และกระสุนปืนขนาดเดียวกัน แต่ยังไม่ได้ใช้งาน ตกอยู่ที่พื้นรถอีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ในส่วนของคดี ตำรวจได้เรียกสอบปากคำฝั่งญาติ จนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ ญาติของนายก่อเกียรติ อินทรักษ์ โดยมีผู้ก่อเหตุ คือ นายพิษณุ อินทรักษ์ ซึ่งเป็นน้องชายของนายก่อเกียรติ ได้มาร่วมในพิธีด้วย ซึ่งบุคคลดังกล่าวญาติ ระบุว่า มีปัญหาด้านสุขภาพจิต อันเนื่องมาจากการใช้ยาเสพติด และอยู่ระหว่างการรักษา

  ซึ่งสอดคล้องกับที่ผู้ก่อเหตุได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวหาแม่ พี่ชาย และพี่สะใภ้ (ผู้เสียชีวิต) ว่ามีความพยายามวางยาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุเสียชีวิต เพื่อที่จะกันตนเองออกไปจากการแบ่งมรดกของพ่อ ซึ่งในส่วนนี้ญาติได้อธิบายว่า เป็นความเข้าใจผิดของผู้ก่อเหตุเอง

  ระหว่างร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายพิษณุ ได้มีการโต้เถียงกระทบกระทั่งกันทางวาจา กับบรรดาญาติๆ ก่อนจะเดินทางออกไปจากวัด จนกระทั่งพบการใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนางสุชาวดี (พี่สะใภ้) อย่างอุกอาจ โดยมีคลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพวินาทีลั่นไกยิงกลางสี่แยกไฟแดง ได้อย่างชัดเจน

  “สาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าเกิดจากความเข้าใจผิดที่เกิดจากปัญหาด้านสุขภาพจิต และปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว โดยขณะนี้ญาติได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งคาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่” พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าว

  หมายจับล่าตัวน้องชายเหี้ยม ตำรวจตั้งปมขัดแย้งภายในครอบครัว

  ต่อมา ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับ นายพิษณุ อินทรักษ์ อายุ 47 ปี อยู่ที่ 209 หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี (รองนายก อบต.ทุ่งเตาใหม่) ในข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุสมควร

  ความคืบหน้าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ค.ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นั่งหัวโต๊ะเข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวน คดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยในวันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับ นายพิษณุ อินทรักษ์ แล้ว 3 ข้อหา

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวผู้ก่อเหตุบ้างแล้ว และอยากฝากไปถึงผู้ก่อเหตุให้ติดต่อเข้ามอบตัว ในส่วนผู้ที่ให้การช่วยเหลือให้ที่หลบซ่อนพักพิง ถ้าทางเจ้าหน้าที่สืบทราบ ก็อาจจะถูกดำเนินคดีด้วย ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งภายในครอบครัว ที่สะสมมานาน  เรียบเรียง : gravity_ki

  กราฟิก : Varanya Phae-araya

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประกบยิงประกบยิงพี่สะใภ้ยิงพี่สะใภ้ยิงเมียอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ยิงกลางแยกไฟแดงสุชาวดี อินทรักษ์ยิงเมียอดีตนายก อบจ.สุราษฎร์special contentข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์