เตรียมส่งมอบสะพานลอย นอตทิพย์ ข้องใจแก้ไขแค่บางจุด ไม่สังเกต ไม่เห็น

ข่าว

  เตรียมส่งมอบสะพานลอย นอตทิพย์ ข้องใจแก้ไขแค่บางจุด ไม่สังเกต ไม่เห็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 16:29 น.

  ผู้รับเหมาเร่งงาน ส่งช่างแก้ไขเจียรเอาเพลทเหล็กและหัวนอตที่ติดกับฐานเสาออกแค่บางจุด เตรียมส่งมอบสะพานลอยนอตทิพย์ให้แขวงทางหลวงนนทบุรี

  จากกรณีที่มีการโพสต์และแชร์ภาพ “นอตทิพย์” หรือนอตยึดราวสะพานลอยบริเวณหน้าทางเข้าปากซอยโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่กังวลว่าการก่อสร้างสะพานลอยอาจมีความไม่ปลอดภัย เนื่องจากราวสะพานไม่มีความแข็งแรง และการก่อสร้างสะพานลอยแห่งนี้ถูกต้องตามมาตรฐานงานก่อสร้างหรือไม่นั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสะพานลอยดังกล่าว พบกับนาย ว. (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อาชีพขับวินรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณใกล้เคียง กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงสายๆ มีช่างเข้ามาแก้ไขจุดทางขึ้นสะพานลอยทั้งสองฝั่งเพื่อเตรียมส่งมอบงาน โดยนำอุปกรณ์มาเจียรเอาเพลทเหล็กและหัวนอตที่ติดกับฐานเสาออก แต่ด้านบนนั้นไม่ทราบว่าได้เอาออกหรือไม่

  จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปตรวจสอบด้านบนสะพานลอย พบว่าในจุดที่เป็นเสาสแตนเลสโครงหลังคานั้น เพลทเหล็กและหัวนอต หรือที่ในโซเชียลเรียกกันว่า นอตทิพย์ ถ้าสังเกตจะเห็นว่ายังไม่ได้เอาออก หรือมีการแก้ไขแต่อย่างใด จำนวน 52 ต้น

  ส่วนที่ราวบันไดฝั่งละ 16 ต้น รวมสองฝั่ง จำนวน 32 ต้น ได้มีการแก้ไขเอาเพลทเหล็กและหัวนอตทิพย์ออกไปแล้ว

  ในขณะที่ประชาชนที่ใช้สะพานลอยขึ้นลงทุกวัน บอกว่า ทางผู้รับเหมาน่าจะทำการแก้ไขให้ถูกต้อง ถ้าเกิดถูกลม ถูกพายุขึ้นมา และหลังคาล้มถล่มลงมา ชาวบ้านจะเดือดร้อน เป็นอันตรายจนก่อให้เกิดความเสียหายได้

  รายงานข่าวแจ้งว่า ประเด็นเรื่องแผ่นเพลทเหล็กติดหัวนอต ที่ทางผู้รับเหมาไปทำเสริมเพื่อเพิ่มความสวยงาม ไม่อยู่ในแบบที่แขวงทางหลวงนนทบุรีกำหนดไว้ เป็นเรื่องที่ผู้รับเหมาต้องไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไขงานให้ตรงสเปกงานที่กำหนดไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นอตทิพย์สะพานลอย นอตทิพย์ปรับปรุงสะพานบางบัวทองผู้รับเหมาข่าวนอตทิพย์น็อตทิพย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์