ออกหมายจับ "น้องชาย" อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ยิง "พี่สะใภ้" ดับแค้น (คลิป)

ข่าว

  ออกหมายจับ "น้องชาย" อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ฯ ยิง "พี่สะใภ้" ดับแค้น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 14:49 น.

  รู้ตัวมือปืนยิงเมียอดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ที่แท้ "น้องชายสามี" นั่งเก้าอี้รองนายก อบต.ทุ่งเตาใหม่ ศาลอนุมัติจับทันที ขณะที่ตำรวจปิดเมืองเร่งไล่ล่า พบผู้ต้องหาโพสต์ระบายปัญหาแค้นก่อนยิง

  จากกรณีมือปืนขี่เก๋งตามประกบยิงนางสุชาวดี อินทรักษ์ อายุ 49 ปี หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร กองการเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นภรรยานายก่อเกียรติ อินทรักษ์ อดีตรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี หลังติดไฟแดงแยกสวนหลวง ถนนโฉลกรัฐ หมู่ที่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี 2 นัด ก่อนรถไถลข้ามแยกลงมาจ่อยิงซ้ำ แล้วเร่งเครื่องหลบหนี พบจอดรถทิ้งห่างจุดเกิดเหตุ 2 กม. แล้วคนร้ายหายตัวไป

  ล่าสุด (1 ก.ค.) พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สอบสวนปากคำบรรดาญาติๆ ของผู้ก่อเหตุ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งหมดได้ไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ ญาติของนายก่อเกียรติ อินทรักษ์ โดยมีผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นน้องชายของนายก่อเกียรติ ได้มาร่วมในพิธีด้วย ซึ่งบุคคลดังกล่าวญาติได้ระบุว่ามีปัญหาด้านสุขภาพจิตอันเนื่องมาจากการใช้ยาเสพติด และอยู่ระหว่างการรักษา ซึ่งสอดคล้องกับที่ผู้ก่อเหตุได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวหาแม่ พี่ชาย และพี่สะใภ้ (ผู้เสียชีวิต) ว่ามีความพยายามวางยาเพื่อให้ผู้ก่อเหตุเสียชีวิต เพื่อที่จะกันตนเองออกไปจากการแบ่งมรดกของพ่อ ซึ่งในส่วนนี้ญาติได้อธิบายว่าเป็นความเข้าใจผิดของผู้ก่อเหตุ

  โดยระหว่างร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ผู้ก่อเหตุได้มีการโต้เถียงกระทบกระทั่งกันทางวาจา กับบรรดาญาติๆ ก่อนจะเดินทางออกไปจากวัด กระทั่งพบการใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงนางสุชาวดี (พี่สะใภ้) เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  พ.ต.อ.นิพล กล่าวด้วยว่า สาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เชื่อว่าเกิดจากความเข้าใจผิดที่เกิดจากปัญหาด้านสุขภาพจิต และปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว โดยขณะนี้ญาติได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งคาดว่ายังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

  ต่อมา ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติหมายจับ นายพิษณุ อินทรักษ์ อายุ 47 ปี อยู่ที่ 209 หมู่ที่ 7 ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี (รองนายก อบต.ทุ่งเตาใหม่) ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุสมควร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงตายยิงกลางแยกประกบยิงยิงเมียอดีตรองนายกอบจ.สุราษฎร์ธานีน้องชายผัวยิงศาลอนุมัติหมายจับสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์