"สมรักษ์" ขอบคุณกองปราบตามจับยี่ปั๊วแสบ โกงลอตเตอรี่ เสียหาย 11 ล้าน

ข่าว

  "สมรักษ์" ขอบคุณกองปราบตามจับยี่ปั๊วแสบ โกงลอตเตอรี่ เสียหาย 11 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 13:13 น.

  กองปราบฯ รวบแล้ว ยี่ปั๊วแสบ หลอก "สมรักษ์ คำสิงห์" ลงทุนโควตาลอตเตอรี่ เสียหายกว่า 11 ล้าน ตรวจสอบประวัติพบมี 9 หมายจับติดตัว ด้านอดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิกพอรู้ข่าวโร่ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. จับกุมนางปารมี พิทักษ์ อายุ 65 ปี ตามหมายจับศาลแขวงดุสิตที่ จ.31/2562 ลงวันที่ 2 ก.พ. 2562 ข้อหาออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค ในขณะที่ออกเช็คนั้นไม่มีเงินอยู่ในบัญชีอันจะพึงให้ใช้เงินได้และธนาคารปฏิเสธไม่ใช้เงินตามเช็คนั้น จับได้ที่บริเวณริมถนนแฮปปี้แลนด์สาย 2 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

  สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ต.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมกลุ่มเพื่อนคนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬา ได้นำเงินไปร่วมลงทุนซื้อโควตาลอตเตอรี่กับ นางปารมี ซึ่งมีอาชีพเป็นยี่ปั๊วขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากอ้างว่าสามารถจัดหาลอตเตอรี่ได้ในราคาต่ำกว่ายี่ปั๊วหน้าสำนักงานสลากกินแบ่ง โดยครั้งแรกสั่งซื้อลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 ก.พ. 2564 มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เมื่อเห็นว่ามีการส่งลอตเตอรี่ให้ครบตามจำนวน จึงเชื่อใจลงทุนสั่งเพิ่มอีก 50 ล้านบาท แต่ในครั้งนี้กลับไม่ได้รับลอตเตอรี่ตามที่ตกลงกันแต่อย่างใด เมื่อทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่ากำลังประสานนายทุนดำเนินการคืนเงินให้ ก่อนจะมีการทยอยชดใช้คืนให้จนเหลือยอดเงินติดค้างจำนวน 11.75 ล้านบาท ก่อนจะขาดหายการติดต่อไป ทาง น.ต.สมรักษ์ พร้อมพวก ได้รวมตัวเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนกลายเป็นข่าวที่สนใจของสังคม

  อย่างไรก็ตามด้วยความที่พฤติการณ์ของนางปารมี ถือเป็นภัยต่อสังคม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด ก่อนพบว่า เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายคดีมีผู้เสียหายหลายท้องที่ จนมีหมายจับคดีความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.เช็คฯ และ คดียักยอก ติดตัวรวม 9 หมายจับ ขาดอายุความแล้ว 5 หมายจับ คงเหลือหมายจับที่ยังต้องการตัวอีก 4 หมาย จากนั้นจึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่าปัจจุบันได้หนีมาอยู่ในพื้นที่ย่านบางกะปิ จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้ดังกล่าว


  สอบสวน นางปารมี ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาโกงเงินผู้เสียหาย เพียงแต่ที่ผ่านมาติดปัญหาบางอย่างไม่สามารถจัดหาโควตาลอตเตอรี่มาให้ได้ตามที่ตกลงกันไว้ พยายามหาเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายอยู่ เบื้องต้นนำตัวส่ง สน.สําราญราษฎร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ น.ต.สมรักษ์ ทราบข่าวว่าตำรวจกองปราบปรามสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้นั้น ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อมาแสดงความขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้สำเร็จด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สมรักษ์ คำสิงห์โกงสมรักษ์โกงลอตเตอรี่สมรักษ์ คำสิงห์ ฉ้อโกงกองปราบกองปราบปรามยี่ปั๊วจับยี่ปั๊วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 23:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์